Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Nghệ An về mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công

02/08/2019 13:37:04 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 2/8, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm trưởng nhằm trao đổi kinh nghiệm về mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận hành chính công cấp huyện, cấp xã.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tham quan mô hình Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Viễn Thông Yên Bái, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và lãnh dạo UBND thành phố Yên Bái.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc xây dựng và đi vào hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã được coi là bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), thể hiện mong muốn phục vụ người dân, doanh nghiệp của cơ quan chính quyền tỉnh Yên Bái. Để có được kết quả đó chính là nhờ quyết tâm chính trị cao của tỉnh, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền trong việc triển khai thực hiện.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ với đoàn công tác kinh nghiệm triển khai xây dựng mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công trong điều kiện thực tế của địa phương, về mô hình tổ chức, cơ cấu nhân sự, kinh phí hoạt động, lựa chọn cán bộ cũng như chế độ cho cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ liên quan đến TTHC của người dân; công tác lựa chọn người đứng đầu cơ quan, đơn vị; công tác giám sát việc thực hiện tại bộ phận giải quyết TTHC cũng như giám sát quá trình giải quyết TTHC cho người dân. Đồng chí khẳng định, tỉnh Yên Bái sẵn sàng cung cấp và trao đổi những thông tin cần thiết cho đoàn công tác với mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm của tỉnh Yên Bái về hoạt động của mô hình Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã với tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái đã chia sẻ kinh nghiệm quá trình triển khai và đi vào hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh và Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã. Theo đó, ngay khi Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh và Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã đi vào hoạt động và từng bước ổn định, Trung tâm đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện một số giải pháp quyết liệt để nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, cơ quan trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); bố trí kinh phí để đầu tư máy móc, trang thiết bị đồng bộ, sử dụng phần mềm chung cả 3 cấp; tập trung chỉnh sửa hệ thống phần mềm, tổ chức hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ thường xuyên cho cán bộ Trung tâm và Bộ phận Hành chính công. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện, xã đã có sự liên thông, thống nhất cao, hoạt động của Trung tâm đã nhận được sự đồng thuận, phản ánh tích cực của tổ chức, cá nhân, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

Đến nay, đã có trên 1.600 TTHC được đưa vào giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Tổng số TTHC đưa vào giải quyết tại Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện là 405 TTHC, cấp xã là 131 TTHC.

Từ ngày 8/6/2018 đến ngày 31/7/2019, Trung tâm đã đón trên 50 nghìn lượt công dân, tiếp nhận trên 27.100 hồ sơ. Hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt 99,72%. 99,93% người dân đánh giá rất hài lòng. Đối với Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã, từ ngày 1/4/2019 đến 31/7/2019, các Bộ phận đã tiếp đón trên 120 nghìn lượt công dân đến liên hệ thực hiện TTHC; tiếp nhận trên 110.700 hồ sơ. Tỷ lệ giải quyết đúng và trước hạn đạt 99,99%.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những cách làm của tỉnh Yên Bái và tính hiệu quả trong hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính tỉnh, Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã. Qua chuyến tham quan, học tập, đoàn công tác đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích để triển khai sớm đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Tiếp đó, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi tham quan, trao đổi về mô hình, cơ sở vật chất, cách thức tiếp nhận, xử lý hồ sơ và trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp tại các bộ phận thuộc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái và phường Yên Ninh, kiểm tra tính hiệu quả trong việc giải quyết các TTHC thông qua hệ thống điện tử hóa của Trung tâm; kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn, thuận lợi trong công việc, trong quá trình ứng dụng điện tử hóa, thông tin hóa trong công tác tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã (Ảnh dưới).

 

439 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h