Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Phim “Bão ngầm” sẽ được khởi quay từ trung tuần tháng 8/2019 tại tỉnh Yên Bái

02/08/2019 16:26:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 2/8, UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với các cơ quan, địa phương và đơn vị để xem xét việc hỗ trợ, giúp đỡ đoàn làm phim “Bão ngầm” - Công ty TNHH Hãng phim Phương Sáng quay phim, ghi hình trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

“Bão ngầm” là Tiểu thuyết của Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu - người con của quê hương Yên Bái về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm, tôn vinh những chiến công của lực lượng vũ trang trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự. Tiểu thuyết này đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an và Hội Nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012 - 2015.

Với thành công của cuốn tiểu thuyết, được sự động viên, khích lệ của độc giả và đồng đội, Trung tá Đào Trung Hiếu đã chuyển thể và phát triển tiểu thuyết thành kịch bản phim cảnh sát hình sự cùng tên gồm 45 tập với hơn 2.250 trang viết, được khởi quay từ tháng 6/2019 với các diễn viên chính gồm diễn viên, người mẫu Hà Việt Dũng; diễn viên, Đại tá, NSƯT Nguyễn Hải; diễn viên, NSND Trần Nhượng; diễn viên Cao Thái Hà, Thanh Bi, Nguyễn Trọng Hải.

Tại tỉnh Yên Bái, dự kiến phim “Bão ngầm” sẽ được thực hiện quay trong khoảng 3 tháng, bắt đầu từ trung tuần tháng 8/2019 với 60-70% cảnh quay ở các địa bàn như Thành phố Yên Bái, Thị xã Nghĩa Lộ, huyện Yên Bình, Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Trấn Yên.

Tại buổi làm việc, đoàn làm phim đã báo cáo và đề xuất với chính quyền, các cơ quan ban, ngành, đơn vị vũ trang của tỉnh Yên Bái xem xét giúp đỡ các vấn đề như: phối hợp lồng ghép đưa vào nội dung phim các hoạt động của “Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019” nhằm quảng bá nét đẹp thiên nhiên và văn hóa tỉnh Yên Bái; cấp giấy phép làm phim và phát hành giấy giới thiệu cho đoàn liên hệ công tác với chính quyền các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan; hỗ trợ đoàn trong việc tuyển diễn viên quần chúng hoạt động trong các cơ quan văn hóa, nghệ thuật của tỉnh tham gia vào các vai diễn trong phim; tạo điều kiện về nơi ăn, nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự cho đoàn làm phim trong quá trình thực hiện các cảnh quay tại tỉnh...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc thực hiện các cảnh quay của phim “Bão ngầm” tại tỉnh Yên Bái là dịp để quảng bá hình ảnh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, danh lam thắng cảnh của tỉnh. Đây cũng là bộ phim ca ngợi những chiến công của lực lượng vũ trang trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng chí đề nghị các ngành, các huyện quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của đoàn làm phim về nơi ăn, nghỉ, bố trí các cảnh quay phù hợp. Cùng với đó, trong quá trình thực hiện quay phim, đoàn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, vũ khí, trang thiết bị; đảm bảo tính pháp lý. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong quá trình làm phim, đoàn đưa vào phim các cảnh quay về các danh lam thắng cảnh, ẩm thực đặc sắc của tỉnh để quảng bá du lịch tỉnh Yên Bái; đoàn cần xây dựng lịch trình làm việc cụ thể để phối hợp chặt chẽ với các địa phương.

1002 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h