Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Họp báo thông báo những kết quả vượt bậc về chất lượng Y tế Yên Bái

06/08/2019 15:20:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 6/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Yên Bái phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi họp báo thông báo những kết quả vượt bậc về chất lượng Y tế Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong ca cấp cứu

Dự họp báo có Phó giáo sư Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh Viện Bạch Mai, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tại buổi hợp báo, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã báo cáo về ca cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hương, 40 tuổi trú tại huyện Văn Yên, sinh con lần 3. Ngày 22/7/2019, thai phụ đến viện khám, nhập viện, được theo dõi chuyển dạ tại Khoa Sản - Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. 5h30 phút ngày 25/7, thai phụ có dấu hiệu vỡ ối, vẫn tỉnh. Ngay sau đó sản phụ đột nhiên không tự thở, mất mạch cảnh, mạch bẹn, huyết áp không đo được. Kíp trực chẩn đoán thai phụ ngừng tuần hoàn thai 39 tuần chuyển dạ, nghi tắc mạch ối và được cấp cứu ngừng tuần hoàn, ép tim, bóp bóng, đặt Nội khí quản, tiêm Adrenalin. Trước tình huống này, các y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã chuyển bệnh nhân về Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Đến 21h00, ngày 25/7/2019, kíp hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để tiến hành hội chẩn, đưa ra các phác đồ tối ưu cho người bệnh.

Đến ngày 05/8/2019, Bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 89 đơn vị máu và các chế phẩm của máu và điều trị kết hợp 3 loại kháng sinh thế hệ mới. Sau 7 ngày bệnh nhân tỉnh dần và đến thời điểm hiện tại bệnh nhân giao tiếp được với gia đình, thầy thuốc, huyết áp ổn định.

(Toàn cảnh buổi họp báo)

Tại buổi họp báo, đại diện ngành Y tế tỉnh Yên Bái và bộ phận chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai đã giải đáp và trả lời thắc mắc của phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương xung quanh ca cấp cứu.

(Đại diện ngành Y tế tỉnh Yên Bái trả lời các câu hỏi của cơ quan báo chí về các nội dung xung quanh ca cấp cứu)

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã biểu dương kết quả đã đạt được của tập thể y bác sỹ từ tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến cơ sở trong cấp cứu cho bệnh nhân vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian qua, việc nâng cấp trang thiết bị y tế các tuyến tại tỉnh Yên Bái, chất lượng khám bệnh được nâng cao. Có được kết quả này là nhờ sự hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung chỉ đạo, đào tạo, tập huấn cho trên 740 lượt cán bộ của tỉnh Yên Bái; chuyển giao về khoa học kỹ thuật cho các bệnh viện của tỉnh Yên Bái; tổ chức nhiều đợt hội thảo chuyên môn, hội chẩn từ xa đạt hiệu quả cao… Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh tuyến tỉnh đã được nâng lên.

Nhân dịp này, 5 tập thể có thành tích đột xuất trong công tác cấp cứu người bệnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

515 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h