Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Yên Bái tổ chức Lễ Báo công với Bác

29/08/2019 09:27:34 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 29/8, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người (2/9/1969 - 2/9/2019) và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh.

Đoàn đã báo công với Bác những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, thấm nhuần Di chúc của Bác, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã không ngừng đổi mới, vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả lĩnh vực. Nhất là sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết XVIII của Đảng bộ tỉnh, tốc độ tăng tổng sản phẩm bình quân của tỉnh đạt gần 6,4%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng dịch vụ tăng nhanh; giá trị sản xuất nông nghiệp và phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 50 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thu hút đầu tư có bước đột phá, nhiều nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đã chọn Yên Bái là điểm đến đầu tư với nhiều lợi thế phát triển.

Kinh tế xã hội vùng cao tiếp tục có chuyển biến tích cực, bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc được giữ gìn và phát huy; nhiều phong tục tập quán lạc hậu dần được xóa bỏ; tỉnh đã xây dựng được nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đảng bộ đã không ngừng tự đổi mới, tự chỉnh đốn, nâng cao năng lực và sức chiến đấu, xây dựng đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Cùng với đó, tỉnh đã quan tâm chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, trở thành người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên" như lời dạy của Bác. Đặc biệt sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu với những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nguyện hứa luôn đoàn kết, nhất trí, vượt khó vươn lên; mỗi tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh sẽ nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, cách mạng và anh hùng của tỉnh, góp phần xây dựng một nước Việt Nam "hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh" như di nguyện của Người.

Tiếp đó, đoàn đại biểu của tỉnh đã đặt vòng hoa và viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân."

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đời đời biết ơn sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con Yên Bái đã mãi mãi ra đi vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội.

Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái xin nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ  tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong đoàn đại biểu thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ

564 lượt xem
Tiến Lập - Hiền Trang

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h