Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tiếp xã giao Đoàn công tác của thành phố Mimasaka (Nhật Bản)

20/11/2023 17:37:21 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 20/11, Đoàn công tác của thành phố Mimasaka Nhật Bản đã đến chào xã giao đồng chí Đỗ Đức Duy - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự buổi tiếp xã giao có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Yên Bái, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao.

Trong buổi chào xã giao ông Hagiwara Seiji - Thị trưởng thành phố Mimasaka đã gửi lời cảm ơn trân quý của người dân thành phố Mimasaka đến tỉnh Yên Bái dành tặng nhiều khẩu trang giúp nhân dân Thành phố phòng chống dịch covid-19 hiệu quả.

Cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của các đồng chí lãnh đạo của tỉnh dành cho đoàn trong những ngày qua, ông Hagiwara Seiji - Thị trưởng thành phố Mimasaka hứa sẽ nỗ lực hết mình trong thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka nói riêng và mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Thị trưởng Thành phố cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên mong muốn.

Ông Hagiwara Seiji mong muốn có thêm nhiều cơ hội được học hỏi thêm nhiều hơn nữa về phía tỉnh Yên Bái đặc biệt là việc nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân qua các năm. Ông Hagiwara Seiji cũng cho biết qua chuyến thăm trường Cao đẳng Nghề đoàn công tác đã nhận thấy tiềm năng hợp tác giữa 2 địa phương trong đào tạo nghề, tạo việc làm cho sinh viên, học sinh trong thời gian tới, đặc biệt là đối với những nghề mà Thành phố Mimasaka rất thiếu nhân lực.

Chào đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy bày tỏ sự ấn tượng với sự phát triển của thành phố Mimasaka sau chuyến thăm của Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đến Thành phố năm 2022. Đồng chí Đỗ Đức Duy cũng đã giới thiệu đến đoàn công tác những thành tựu của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đồng thời giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh để các doanh nghiệp của thành phố Mimasaka có thể tìm hiểu để thúc đẩy hợp tác đầu tư. Hai bên có thể bàn thảo sâu hơn về những nội dung hợp tác giữa hai bên, từ đó tìm ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác mà hai bên mong muốn.

Nhân dịp này đồng chí Đỗ Đức Duy đã tặng cho Đoàn công tác bức tranh Hồ Thác Bà và mong muốn đoàn có dịp tới thăm thắng cảnh này trong thời gian sớm nhất. (Ảnh trên)

745 lượt xem
Thanh Thủy

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h