Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Diễn đàn thanh niên Yên Bái sáng tạo khởi nghiệp năm 2021

13/10/2021 18:15:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 13/10, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức diễn đàn thanh niên Yên Bái sáng tạo khởi nghiệp năm 2021.

Các diễn giả tham gia diễn đàn

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái đã chia sẻ về phong trào khởi nghiệp tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian qua, phong trào khởi nghiệp đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Tỉnh Yên Bái đã có nhiều vùng sản xuất nguyên liệu tập trung như cá Hồ Thác Bà; quả Sơn Tra Mù Cang Chải; quế Văn Yên; vùng Bưởi Đại Minh; gà, vịt Lâm Thượng - Lục Yên...

Đối với nội dung khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, đồng chí cho rằng hiện nay khởi nghiệp đang thực hiện tự phát chứ chưa được hỗ trợ về kiến thức bài bản; việc tìm kiếm tài chính cũng đang là vấn đề khó khăn. Đồng chí cũng chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên về vấn đề tìm kiếm, mở rộng thị trường để khởi nghiệp và đưa ra vấn đề mạnh dạn xây dựng Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp trong thanh niên và liên kết với các chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

(Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi cho diễn giả)

Cũng tại diễn đàn, các diễn giả đã trao đổi về vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm tại chỗ cho thanh niên; Cơ chế thu hút nguồn lao động địa phương; chính sách ưu tiên, hỗ trợ việc làm cho các đối tượng là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp; chính sách hỗ trợ, ưu đãi để giúp thanh niên thành lập doanh nghiệp; vấn đề tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm... Ngoài ra, các diễn giả cũng trao đổi thêm về các phương thức hỗ trợ vay vốn, thủ tục thuê đất, thuê mặt bằng và các điều kiện khác liên quan để giúp các bạn thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Thông qua diễn đàn nhằm định hướng, tuyên truyền, khuyến khích xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, góp phần giảm thiểu tình trạng thanh niên ra trường khó hoặc không tìm được việc làm phù hợp. Đồng thời, nâng cao trình độ, nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận, áp dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật và công nghệ vào quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

395 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h