Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Văn Chấn: 19 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP

10/11/2022 13:16:57 Xem cỡ chữ Google
CTTTĐT - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Văn Chấn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình, đồng thời lựa chọn các sản phẩm để xây dựng các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đến nay huyện Văn Chấn có 19 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP.

Các sản phẩm OCOP huyện Văn Chấn

Trong 19 sản phẩm của huyện Văn Chấn được công nhận là sản phẩm OCOP có 9 sản phẩm đạt 3 sao, 10 sản phẩm đạt 4 sao gồm: sản phẩm Tuyết Sơn Trà; Đại lão vương trà - Hồng Trà, Hoàng Trà, Diệp Trà, Bạch Trà; không gian văn hoá Trà Suối Giàng; trà táo mèo Shan Thịnh, xịt massage Quốc Kỳ, gạo nếp Tan Tú Lệ. Homestay Hướng Kim. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng tại 10 đơn vị; trong đó: 1 Công ty TNHH, 6 hợp tác xã, 3 hộ sản xuất kinh doanh. Năm 2022, huyện Văn Chấn đã đánh giá chấm điểm 3 sản phẩm Kẹo C táo mèo Shan Thịnh, 2 sản phẩm Rượu mơ Vương Việt, Rượu Chuối hột Vương Việt và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp tỉnh công nhận. Hiện nay huyện Văn Chấn tiếp tục đánh giá lựa chọn các sản phẩm điển hình, tiêu biểu để thực hiện chương trình OCOP, duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm để đạt sản phẩm 4 sao.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có cơ hội tiếp cận thị trường, từ đó cải tiến công nghệ, mẫu mã, chất lượng, bao bì…góp phần nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nhân dân./.

Theo Trang TTĐT huyện Văn Chấn

2523 lượt xem

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h