Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Thị xã Nghĩa Lộ cán đích thu ngân sách năm 2022

21/11/2022 13:14:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ được giao chỉ tiêu thu 177,5 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 10 năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ đã thu được 181, 5 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021. Đứng tốp đầu trong 9 huyện, thị xã, thành phố.

.

Bà Hoàng Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND Phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Năm 2022, phường Pú Trạng được UBND thị xã Nghĩa Lộ giao chỉ tiêu thu ngân sách 1 tỷ 950 triệu đồng; đến hết tháng 10/2022 phường Pú Trạng đã thu được 2,3 tỷ đồng, vượt gần 20% kế hoạch. Một số khoản thu đạt cao như: Thu tiền sử dụng đất, thuế phi nông nghiệp, phí lệ phí… Để có được kết quả trên, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghĩa vụ nộp thuế; đồng thời, giao chỉ tiêu thu ngân sách đến từng tổ dân phố; có chính sách khen thưởng, động viên đơn vị làm tốt…

Năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của chính sách miễn giảm, giãn, hoãn thuế cho các hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thuế thu nhập cá nhân từ thị trường bất động sản… nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Đảng ủy, UBND phường Trung Tâm đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo các đoàn thể, tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của nhà nước. Đồng thời, chú trọng công tác quản lý chặt chẽ nguồn thu, liên tục rà soát, kiểm tra tình hình thu ngân sách trên từng lĩnh vực, từ đó đề ra những giải pháp phù hợp. Kết quả, đến hết tháng 10 năm 2022, phường đã thu được 4 tỷ 660 triệu đồng. Tuy nhiên, để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2022, từ nay đến cuối năm phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nữa; tổ chức rà soát, đánh giá các nguồn thu để tăng thu ngân sách.

Năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ được giao chỉ tiêu thu 177,5 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 10 năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ đã thu được 181,5 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021. Đứng tốp đầu trong 9 huyện, thị xã, thành phố. Một số khoản thu đạt cao như: Thu tiền sử dụng đất; thu cân đối; thu ngoài quốc doanh; phí lệ phí. Ông Nguyễn Ngọc Anh - Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn - Trạm Tấu cho biết: Có được kết quả này, ngay khi được UBND tỉnh Yên Bái giao kế hoạch, thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn - Trạm Tấu làm tốt công tác quản lý các nguồn thu, đôn đốc thu các khoản thu từ tiền giao đất đến hạn nộp vào ngân sách. Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội; có chính sách tháo gỡ khó khăn, cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước. Đồng thời, tổ chức rà soát, nắm chắc từng đối tượng, từng nguồn thu để có biện pháp quản lý, thu nộp đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí vào ngân sách….

2 tháng cuối năm 2022, thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn - Trạm Tấu tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường làm tốt công tác quản lý, đôn đốc các khoản thu trên địa bàn, nhất là nguồn thu xây dựng cơ bản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuế xây dựng tư nhân, chống thất thu thuế, phấn đấu đạt kết quả cao nhất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành Thuế Yên Bái.

1922 lượt xem
Theo Trang TTĐT thị xã Nghĩa Lộ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h