Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”

15/05/2023 12:08:57 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS) hiện nay” với sự tham gia của 400 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tập đoàn BKAPGROUP (phải) trao biểu trưng hỗ trợ 100 suất học bổng về công nghệ thông tin trị giá 200 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên tỉnh Yên Bái

Tại Tọa đàm, ĐVTN, học sinh, sinh viên đã được được nghe các chuyên gia lĩnh vực CĐS, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cung cấp thêm các thông tin hữu ích, thiết thực, kiến thức cơ bản về định hướng, chính sách về CĐS; tìm hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo (AL) và vai trò của thanh niên trong công cuộc CĐS. 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, trở thành lực lượng kế thừa có bản lĩnh và trí tuệ, làm chủ sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Yên Bái. 

Thông qua chương trình Tọa đàm, các ĐVTN có thêm kiến thức để ứng dụng công nghệ, CĐS một cách hiệu quả. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN góp phần thúc đẩy CĐS trong các hoạt động Đoàn nói riêng và trong xây dựng đô thị thông minh gắn liền với CĐS nói chung; nâng cao nhận thức của cán bộ, ĐVTN về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của CĐS đối với cuộc sống và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn BKAPGROUP đã trao tặng 100 suất học bổng về công nghệ thông tin trị giá 200 triệu đồng cho ĐVTN tỉnh Yên Bái và ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2023 - 2024. Các ĐVTN cũng được hướng dẫn cài đặt và sử dụng app i-HR trong hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, cung cấp một số thông tin về tuyển dụng lao động các khu công nghiệp trong nước.

 

1088 lượt xem
CTV: Lại Tuyến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h