Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Văn Chấn đầu tư hơn 165 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới

23/08/2021 08:23:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng vốn huy động đầu tư thực hiện xây dựng nông thôn mới của huyện Văn Chấn ước đạt hơn 165 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, huyện Văn Chấn đã tập trung đầu tư cho các địa phương xây dựng các công trình cơ bản như: đường giao thông, trường học, nhà văn hóa...

Đoàn viên, thanh niên tham gia đổ bê tông tuyến đường tự quản thôn Đồng Thập - Liên Thành xã Minh An, huyện Văn Chấn. (ảnh minh họa).

Với nguồn vốn hơn 165 tỷ đồng, trong đó từ nguồn ngân sách Trung ương là hơn 3 tỷ đồng, vốn của tỉnh Yên Bái hơn 60 tỷ đồng, ngân sách của huyện đạt trên 80 tỷ đồng, nhân dân đóng góp và huy động các nguồn vốn khác đạt gần 20 tỷ đồng. Huyện Văn Chấn đã triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, nhựa hóa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng các trụ sở làm việc, trạm y tế, sân vận động tại các xã trong lộ trình về đích nông thôn mới năm 2021 như Minh An, Sơn Lương, Tú Lệ và 2 xã trong lộ trình về đích nông thôn mới nâng cao là Thượng Bằng La và Đại Lịch.

Cùng với đó huyện Văn Chấn đầu tư cho phát triển sản xuất kinh tế, các mô hình liên kết doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản tại địa phương nhằm tăng mô hình sản xuất tập thể, nâng cao thu nhập và cơ hội cho các địa phương. Huyện đã thành lập mới 22 doanh nghiệp, 8 hợp tác xã và 86 tổ hợp tác góp phần cùng huyện Văn Chấn phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao để sớm cán đích theo đúng kế hoạch đề ra.

CTV: Phan Tuấn - Thu Hòa

49 lượt xem