Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Lục Yên phấn đấu có 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao

18/08/2020 08:15:55 Xem cỡ chữ Google
Năm 2020, huyện Lục Yên được giao thực hiện xây dựng 6 sản phẩm theo chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", gồm: cam Lục Yên, dầu lạc đỏ, dầu lạc trắng, dầu đậu tương, lạc nhân ri, du lịch sinh thái.

Măng khô - một trong những nông sản có giá trị của huyện Lục Yên

Hiện tại 3 sản phẩm: Dầu lạc trắng, Dầu lạc đỏ, Lạc nhân ri của Hợp tác xã Thái Sơn đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm "Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Yên Bái đánh giá xếp hạng 3 sao. 

Cùng với đó, hiện nay huyện tiếp tục bổ sung thực hiện thêm 3 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao, gồm: măng mai nấu ngay, xúc xích thỏ, khoai tím Lục Yên. 

Cùng với chính sách của tỉnh, huyện Lục Yên đã hỗ trợ người dân về quá trình đào tạo tập huấn, thành lập các tổ hợp tác, tạo điều kiện tiếp cận với các kênh vốn vay lãi suất thấp.

Sự đồng hành của các cấp chính quyền huyện đã tạo động lực để người nông dân, cơ sở sản xuất phát triển các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của huyện trở thành sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 

 

211 lượt xem
Ban Biên tập