Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Cảnh giác trước cạm bẫy của kẻ mua bán người

  Mua bán người được Liên hợp quốc xác định là một trong bốn loại tội phạm nguy hiểm nhất, được đưa vào Chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu và ngày 30/7 hằng năm được chọn là “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”. Tại Việt Nam, ngày 30/7 cũng được chọn làm “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn quốc.

 • Ngành giao thông vận tải Yên Bái tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật

  CTTĐT - Để công tác tuyên truyền, PBGDPL ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu, thời gian qua, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền PBGDPL và góp phần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật, thực thi công vụ, nhiệm vụ của cán bộ công chức, viên chức trong ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 • Yên Bái quan tâm công tác theo dõi thi hành pháp luật

  Năm 2020, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành 44 văn bản; năm 2021, ban hành 58 văn bản năm 2022 ban hành 60 văn bản (23 nghị quyết, 37 quyết định).

 • Đối tượng mua bán người thường sử dụng thủ đoạn nào?

  Nạn mua bán người hiện nay diễn ra ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng. Nhiều ý kiến băn khoăn rằng: Những đối tượng mua bán người thường sử dụng những thủ đoạn gì để dụ dỗ và thực hiện hành vi mua bán người? Những đối tượng nào có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người? Nếu không may trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người thì cần phải làm gì để trở về an toàn và tái hòa nhập cộng đồng?

 • Kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị mua bán người đối với học sinh, sinh viên

  Kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị mua bán người đối với học sinh, sinh viên

  CTTĐT - Học sinh, sinh viên trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.