Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo

(19/06/2020)

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cần kết hợp hoạt động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo đến cán bộ, đoàn viên, hội viên...

Tiếp nhận Hải đồ Việt Nam có tọa độ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

(18/06/2020)

Ngày 14/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra buổi tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam có tọa độ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do trường THCS Đằng Lâm (Hải Phòng) và Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Bộ Tham mưu Hải quân trao tặng.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2020:

(02/06/2020)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

Tăng cường giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh

(26/05/2020)

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập (Quảng Nam) đã xây dựng sa bàn bản đồ Việt Nam ngay trên sân trường để giáo dục cho học sinh các kiến thức lịch sử và địa lý, chủ quyền biển đảo Việt Nam.

“Trường Sa trong tôi”

(18/05/2020)

“Trường Sa trong tôi” là cuốn kỷ yếu gồm tập hợp những bài viết, hình ảnh đầy ý nghĩa của các tác giả là những thành viên trong Đoàn công tác số 13 đi thăm và động viên các chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 tháng 5/2019. Với góc nhìn sâu sắc, đa dạng của những người lần đầu tiên được đến với Trường Sa, cuốn sách đã phác hoạ thêm tiếng nói, tình cảm, đối với cán bộ, chiến sỹ, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chúng ta sẽ kiên quyết, kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2020): Tượng đài Đại tướng trên đảo Sơn Ca

(05/05/2020)

Công viên và con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trên đảo Sơn Ca với thiết kế mở và hướng nhìn ra biển, khuôn viên có nhiều cây xanh, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, là điểm sinh hoạt, giao lưu văn hóa của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo…

Giải phóng Trường Sa, chiến công khẳng định chủ quyền

(04/05/2020)

45 năm trước, đúng 9 giờ ngày 29/4/1975, Cờ Giải phóng tung bay trên đảo Trường Sa. Giải phóng kịp thời các đảo thuộc quần đảo Trường Sa là chiến công đặc biệt xuất sắc, có ý nghĩa chiến lược của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng, Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Tọa đàm “Từ Hiệp định Paris về Việt Nam đến đại thắng Mùa Xuân năm 1975: Vai trò của Mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4”

(04/05/2020)

Hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4/2020 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức tọa đàm trực tuyến “Từ Hiệp định Paris về Việt Nam đến đại thắng Mùa xuân năm 1975: Vai trò của Mặt trận Ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4” dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao. Tham dự tọa đàm có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham gia trực tiếp vào quá trình đấu tranh ngoại giao đi đến Hiệp định Paris (27/01/1973), các nhân chứng lịch sử và các nhà nghiên cứu về chính trị, quân sự và ngoại giao. Đông đảo đại diện các đơn vị Bộ Ngoại giao, và học viên cao học, sinh viên của Học viện Ngoại giao cũng đã tham dự Tọa đàm.

Nỗ lực giữ vững chủ quyền, an ninh trên biển

Nỗ lực giữ vững chủ quyền, an ninh trên biển

(17/04/2020)

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 (CSB 3) luôn đoàn kết, thống nhất, triển khai toàn diện, có hiệu quả nhiều biện pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; duy trì thực thi pháp luật trên biển, tạo thuận lợi cho ngư dân vươn khơi đánh bắt hải sản trong vùng biển quốc gia.

Đến với những Bạch Đằng, Chi Lăng trên Biển Đông

(07/04/2020)

Quần đảo Trường Sa có lẽ là địa danh mà bất cứ người dân đất Việt nào cũng mong muốn được một lần đặt chân đến. Trong chuyến hải trình thay, thu quân đầu năm 2020 vừa qua, trên con tàu Kiểm Ngư 491 phóng viên An ninh Thủ đô đã hiểu thêm được phần nào nhịp sống của những chàng trai đang độ tuổi đôi mươi, chắc tay súng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.