Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

(27/03/2020)

Những năm qua, bằng đóng góp thiết thực của mình, tuổi trẻ lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng xung kích trên 2 tuyến biên giới. Các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên ngày càng có chiều sâu, với nhiều cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo các dân tộc trên biên giới.

Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

(24/03/2020)

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Chủ quyền biển đảo Việt Nam - nhìn từ lịch sử

(24/03/2020)

Với tầm nhìn về vai trò quan trọng của biển đảo, ông cha chúng ta từ xa xưa đã đổ biết bao công sức để khai phá, xác lập và thực thi chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển, đảo khác, khi mà chúng chưa hề thuộc chủ quyền của bất cứ quốc gia nào. Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc (UNCLOS 1982), Việt Nam kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền quốc gia bằng biện pháp hòa bình, trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, thông qua nhiều bằng chứng pháp lý và lịch sử thuyết phục.

Nhiều hoạt động hướng về biển đảo tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(24/03/2020)

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức các hoạt động với chủ đề “Sống như những đóa hoa” diễn ra từ ngày 1 – 31/3.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19

(18/03/2020)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, cụ thể để chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Biên giới, biển đảo trong tranh các họa sĩ Yên Bái

(09/03/2020)

Trung tuần tháng 12/2019, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã tổ chức Triển lãm mỹ thuật "Biên giới - Biển đảo Tổ quốc” với 45 tác phẩm hội họa, đồ họa được chọn lọc kỹ lưỡng từ các tác giả là các họa sĩ Yên Bái.

Ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế biển​

(09/03/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 26/NQ-CP ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Rộn rã những đoàn quân đi làm nhiệm vụ nơi đảo xa

Rộn rã những đoàn quân đi làm nhiệm vụ nơi đảo xa

(20/02/2020)

Những con tàu mùa xuân đã cập bến nơi đảo xa. Những người lính cùng nhân dân trên các đảo của Trường Sa thân yêu đón Tết giữa mênh mông sóng nước nhưng ấm áp bên họ là cả trái tim muôn triệu người Việt Nam cùng hướng về với niềm tin sắt son "Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc". Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái.

Lan tỏa một tình yêu biển đảo

(05/02/2020)

Em Thào A Sính - học sinh lớp 7, Trường TH&THCS Nà Nẩu bồi hồi: "Cô giáo bảo cái cột cờ này giống y chang cái cột cờ trên đảo Trường Sa ở ngoài biển. Cô giáo còn cho xem hình ảnh chú bộ đội hải quân đứng nghiêm trang bên cạnh cái cột cờ giống như cái cột cờ này ạ! ... Cháu ước lớn lên cháu cũng được đi canh giữ cột cờ ở Trường Sa”.

Nhật ký Trường Sa - Bài 1: Ấn tượng Cam Ranh - Vùng 4 Hải quân

(14/01/2020)

Phải khẳng định rằng, việc được có mặt trong danh sách những phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tham gia chuyến công tác ra các tuyến đảo thuộc quần đảo Trường Sa dịp cuối năm là niềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi cũng như các bạn đồng nghiệp.