Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Phát động trực tuyến các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

(14/09/2021)

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ý nghĩa chiến lược của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

Chiến thắng trận đầu truyền lửa cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân

(06/09/2021)

57 năm đã trôi qua, kế tục truyền thống vẻ vang của cha anh, những bài học kinh nghiệm từ chiến thắng trận đầu đã truyền lửa cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Hải quân hôm nay.

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca

(27/08/2021)

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) như một điểm tựa tinh thần cho quân, dân giữa muôn trùng phong ba bão tố. Đây đồng thời cũng là công trình đặc biệt, thể hiện tấm lòng của những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam, nhất là của cán bộ, chiến sĩ Công binh Hải quân kính dâng lên Đại tướng, “Người Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng của nhân dân...

Cần tăng cường bảo vệ môi trường biển

(17/08/2021)

Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng do hậu quả của sức ép tăng trưởng kinh tế, sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ biển; khai thác khoáng sản, dầu khí... và sử dụng kém hiệu quả các nguồn tài nguyên biển.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa

(10/08/2021)

Việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần DOC, gây phức tạp tình hình và không có lợi cho quá trình đàm phán COC.

Việt Nam chủ trì cuộc họp Nhóm bạn bè của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển

(26/07/2021)

Chủ đề cuộc họp lần này là “Tầm quan trọng của UNCLOS trong thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 14 của LHQ về bảo tồn, sử dụng bền vững biển và đại dương (SDG 14)”.

"Lá chắn thép" bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

"Lá chắn thép" bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

(26/07/2021)

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, những người lính Hải quân hôm nay tiếp bước cha anh khắc ghi lời thề giữ biển, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

10 năm thành lập Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Lực lượng tinh nhuệ của Hải quân Việt Nam

(13/07/2021)

Thành lập ngày 20/6/2011, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 là đơn vị đặc biệt, trọng điểm của Quân chủng Hải quân có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật trên các vùng biển đảo

(13/07/2021)

Trả lời phỏng vấn phóng viên báo chí về những kết quả đạt được sau 2 năm triển khai thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển khẳng định: việc đưa Luật Cảnh sát biển vào cuộc sống đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân về công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc…

Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển

Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển

(05/07/2021)

Ngày 1/7/2019, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực. Luật Cảnh sát Biển Việt Nam gồm 8 Chương, 41 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát Biển Việt Nam; chế độ, chính sách đối với Cảnh sát Biển Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.