Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT)

15/06/2020 10:48:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông của cụm 1, gồm 4 huyện Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên.

Tại Hội nghị, các học viên đã trao đổi, thảo luận về một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT. 

Tham dự Hội nghị có trên 130 người là lãnh đạo, phòng chuyên môn BHXH; đại lý thu các xã, phường; đại lý thu của Bưu điện tỉnh; Viettell; Trung tâm Tư vấn dịch vụ việc làm; Liên minh Hợp tác xã... 

Tại Hội nghị, các học viên đã được giảng viên Trung tâm Truyền thông của BHXH Việt Nam hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng nói, diễn đạt, kỹ năng xây dựng lòng tin, kỹ năng phản hồi. 

Tại Hội nghị, các học viên đã trao đổi, thảo luận về một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT. 

Hội nghị tập huấn là cơ hội để cán bộ làm công tác truyền thông BHXH, BHYT học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng thu hút, lôi cuốn người nghe, giúp người dân hiểu rõ chính sách nhân văn của BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện. Qua đó, người dân tự giác tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Yên Bái đã khen thưởng đột xuất cho 19 cá nhân trong và ngoài ngành đã có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong năm 2019.

Ban Biên tập