Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Mô hình thí điểm về hỗ trợ, can thiệp để giảm thiểu lao động trẻ em

  CTTĐT – Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện Chương trình phòng, ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 trong đó có thực hiện thí điểm mô hình hỗ trợ, can thiệp để giảm thiểu lao động trẻ em.

 • Khởi động dự án đẩy lùi bạo lực giới tại tỉnh Yên Bái

  CTTĐT – Vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cùng với Hagar tổ chức thành công hội nghị khởi động dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới”.

 • Yên Bái cần lắm nhiều chương trình, Dự án như EVAC để trẻ em được bảo vệ và yêu thương

  CTTĐT – Sau gần 4 năm triển khai Dự án EVAC tại tỉnh Yên Bái đã tạo nên sự thay đổi đáng kể về nhận thức, kỹ năng của trẻ em và cha mẹ trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của ban Bảo vệ trẻ em tại các địa phương, tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế, hỗ trợ tài chính và bảo trợ xã hội cho các gia đình dễ bị tổn thương nhất…

 • Trẻ em nam và trẻ em nữ cần được bảo vệ và hưởng sự bình đẳng như nhau

  CTTĐT - Tỉnh Yên Bái hiện có 234.145 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 28,44% dân số). Trong đó trẻ em nam khoảng trên 123 nghìn, trẻ em nữ khoảng trên 105 nghìn; trẻ em dưới 6 tuổi là 100.588 trẻ (chiếm 12,8% dân số). Số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có khoảng 4.000 trẻ, trong đó trẻ em khuyết tật là 1.900, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa là 1.967 trẻ, trẻ bị nhiễm HIV/AIDS là 65 trẻ, ngoài ra còn có khoảng 60.000 trẻ em sống trong hộ gia đình nghèo, trên 2.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, việc thực hiện bình đẳng giới đã được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh (LĐTBXH) chú trọng thông qua những hoạt động phân tích giới, lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách về bảo vệ trẻ em.

 • Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em

  CTTĐT – Để tăng cường bảo đảm thực hiện quyền, lợi ích của trẻ em và bảo vệ trẻ em, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em; Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em; Thực hiện phương pháp giáo dục tích cực; Ưu tiên xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em vùng khó khăn.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h