Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(22/02/2021)

CTTĐT - Sau 10 năm triển khai thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đặc biệt ở khu vực nông thôn đã có bước cải thiện đáng kể, góp phần quan trọng nâng cao năng suất lao động, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu lao động và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Trấn Yên: Động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động

(05/01/2021)

Huyện tập trung tái cơ cấu ngành công nghiệp, lấy phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm sản, thực phẩm làm trọng tâm trên cơ sở đầu tư đồng bộ vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến, đổi mới công nghệ, dây chuyền máy móc thiết bị, chế biến sâu...

Trách nhiệm của người sử dụng lao động và các chế độ trợ cấp khi người lao động bị tai nạn lao động

(23/12/2020)

Chế độ tai nạn lao động là một trong những chính sách an sinh hữu ích nhất hiện nay nhằm chia sẻ gánh nặng, giúp người lao động vượt qua khó khăn khi gặp rủi ro trong quá trình lao động.

Chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong lắp đặt, sử dụng thang máy

(23/12/2020)

Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong lắp đặt, bảo trì, vận hành, sử dụng đối với thang máy sau khi liên tiếp xảy ra sự cố làm nhiều người thương vong.

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Hỗ trợ phòng ngừa, chia sẻ rủi ro

(21/12/2020)

Với việc hàng năm dành tối đa 10% nguồn thu để hỗ trợ cho nhiều hoạt động phòng ngừa, chia sẻ rủi ro về tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN)… Bảo hiểm TNLĐ, BNN đã và đang nhận được sự hưởng ứng của người tham gia.

Cần đánh giá rủi ro để giảm thiểu tai nạn lao động:

(21/12/2020)

Nguy cơ mất an toàn lao động hiện hữu ở nhiều nơi và trong nhiều lĩnh vực đã trở thành nỗi ám ảnh khi cướp đi tính mạng hoặc làm suy yếu, mất sức lao động đối với người lao động. Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý nhà nước, sự chung tay của cả người sử dụng lao động và người lao động để tạo lập một môi trường lao động an toàn, hiệu quả.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong ngành dệt may tại Yên Bái

(17/12/2020)

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã rất coi trọng công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp may trên địa bàn, do đó không để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào.

Một số điểm mới về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động theo Nghị định số 88/2020/NĐ-CP

(16/12/2020)

CTTĐT - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 88/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/09/2020 và thay thế Nghị định số 37/2016/NĐ-CP.

Quy định mới về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc

(16/12/2020)

CTTĐT - Ngày 28/7/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc, trong đó quy định hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/9/2020.

Những hành vi bị cấm trong an toàn vệ sinh lao động

(16/12/2020)

CTTĐT - Bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) là một trong những chính sách của hệ thống an sinh xã hội nước ta nhằm bảo đảm tốt hơn đời sống của người lao động khi gặp rủi ro. Vì vậy, Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 bên cạnh việc bổ sung thêm đối tượng được áp dụng để khuyến khích người lao động tự nguyện tham gia thì còn quy định cụ thể các hành vi bị cấm trong an toàn vệ sinh lao động.