Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái: người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp được phổ biến pháp luật lao động

(09/10/2018)

CTTĐT - Để cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện “Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” giai đoạn 2017 - 2021 trên địa bàn tỉnh”.

Yên Bái: Tuyên truyền pháp luật cho hơn 30.000 công nhân viên chức lao động

(24/09/2018)

CTTĐT - Nhận thấy thực tế nhiều nơi nhất là trong các doanh nghiệp, người lao động chưa quan tâm nhiều và chưa hiểu biết sâu sắc về pháp luật lao động. Do đó, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động và người sử dụng lao động, Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái đã chủ động đưa pháp luật đến với người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Quyền lợi khi tham gia BHXH Tự nguyện

(04/12/2017)

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng quyền lợi theo chế độ hưu trí và tử tuất khi có đủ điều kiện theo quy định. Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được miễn thuế. Các chế độ cụ thể:

Quyền lợi của người thuộc hộ nghèo khi đi khám chữa bệnh trái tuyến tỉnh

(04/12/2017)

Tôi ở Yên Bái đang làm ở Hà Nội và thuộc diện hộ nghèo được cấp BHYT khám ở tuyến xã. Nhưng hiện tôi đang bị ốm muốn đi khám ở bệnh viện tuyến tỉnh của Yên Bái thì tôi có được bảo hiểm y tế chi trả không? Nếu được tôi cần những thủ tục gì?

Những điều cần biết về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

(03/11/2017)

CTTĐT - Để người dân hiểu rõ về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xin giới thiệu với độc giả về những điểm chính trong chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản.

Những điều cần biết về chế độ tử tuất

(30/08/2017)

CTTĐT - Nhằm giúp người dân hiểu rõ về chế độ tử tuất, Cổng Thông tin điện tử xin giới thiệu những điểm chính trong chế độ tử tuất của luật bảo hiểm xã hội.

Những điều cần biết về chế độ thai sản

(30/08/2017)

CTTĐT – Để người dân hiểu rõ về chế độ thai sản, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xin giới thiệu với độc giả về những điểm chính trong chế độ thai sản.

Những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(30/08/2017)

CTTĐT – Nhằm giúp người dân hiểu rõ về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xin giới thiệu với độc giả về những điểm chính như sau:

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tập huấn quy trình mới về thu, quản lý sổ, thẻ

(30/08/2017)

CTTĐT - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn quy trình nghiệp vụ, Quản lý Thu, Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy trình giao dịch hồ sơ điện tử theo Quyết định 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 cho 250 cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội tại các đơn vị sử dụng lao động đóng trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn thanh toán tỷ lệ hư hao thuốc y học cổ truyền, thuốc y học cổ truyền tự bào chế theo chế độ bảo hiểm y tế

(30/08/2017)

CTTĐT – Nhằm thống nhất việc thanh toán bảo hiểm y tế chi phí vị thuốc y học cổ truyền và thuốc y học cổ truyền do cơ sở khám chữa bệnh tự bào chế đúng quy định, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn thanh toán tỷ lệ hư hao thuốc y học cổ truyền, thuốc y học cổ truyền tự bào chế theo chế độ bảo hiểm y tế.