Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long dự buổi gặp mặt đầu xuân của Hội Doanh nhân trẻ

09/03/2019 21:05:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Sáng 8/3, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt đầu xuân, chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ đã tới dự.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã phát triển mạnh cả về số lượng, và chất lượng, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế. Năm 2018, doanh thu của các doanh nghiệp trẻ đạt trên 5 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 40 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 3 nghìn lao động với mức bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong năm, Hội Doanh nhân trẻ đã làm tốt công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tập hợp ý kiến gửi các cơ quan chức năng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, các làm sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và mong muốn tỉnh Yên Bái tiếp tục có những cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những cố gắng của Hội Doanh nhân trẻ trong năm 2018. Đồng chí đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Yên Bái tiếp tục xây dựng hội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng để đóng góp chung cho sự phát triển của tỉnh, phấn đấu hết năm 2019 có 100 doanh nghiệp tham gia hội; chú trọng và quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tiếp tục nghiên cứu để mở rộng các mô hình sản xuất kinh doanh; Hội cũng cần tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phươg; các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ nhau trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ sản phẩm…

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến các nữ doanh nhân trẻ luôn trẻ đẹp, vui tươi, hạnh phúc, bản lĩnh và thành công (ảnh dưới)

Hiền Trang