Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Văn Yên gặp mặt các doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019

09/03/2019 21:06:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Sáng 9/3, UBND huyện Văn Yên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các nhà đầu tư trên địa bàn huyện nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Vũ Quang Hải - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Hết tháng 12/2018, toàn huyện Văn Yên có 225 doanh nghiệp, hợp tác xã và 2.941 hộ kinh doanh cá thể đăng ký hoạt động. Trong đó doanh nghiệp ngành thương mại, dịch vụ chiếm 49%; doanh nghiệp ngành xây dựng chiếm chiếm tỷ lệ 11%; doanh nghiệp ngành sản xuất chiếm tỷ lệ 29%; doanh nghiệp ngành khai thác chiếm tỷ lệ 4%; doang nghiệp ngành vận tải chiếm tỷ lệ 7%. Trong năm 2018, đa số các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quá trình tổ chức các hoạt động sản xuất và kinh doanh, thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Năm 2018, các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách nhà nước huyện trên 38,5 tỷ đồng, chiếm 41,7% tổng thu cân đối, tăng trên 4 tỷ so với năm 2017. Các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn đã giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 9.000 lao động địa phương, tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo do huyện phát động. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực chung tay cùng với Đảng, Nhà nước tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, công tác xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Văn Yên đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của huyện, đồng thời trực tiếp trả lời những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề đất đai, vốn, qua đó đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Với phương châm "doanh nghiệp vừa là động lực, vừa là nội lực để địa phương phát triển", huyện Văn Yên cam kết luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài huyện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển ổn định.

Thời gian tới, huyện Văn Yên tiếp tục thực hiện các đề án, chính sách về chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có năng suất, chất lượng và có sức cạnh tranh cao trên thị trường và có khả năng xuất khẩu trực tiếp; khuyến khích doanh nghiệp tập trung ruộng đất để đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản sạch; khuyến khích đầu tư vào vùng sâu, vùng xa góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân; tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, các sản phẩm đặc trưng của huyện; triển khai 6 dự án chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; khai thác các tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước phối hợp với chính quyền triển khai các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên một số lĩnh vực theo mô hình đối tác công tư như sản xuất nông nghiệp, nước sạch, xử lý rác thải…

Lãnh đạo huyện Văn Yên đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, môi trường; xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp để phát huy thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, giữ vững thương hiệu; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến đời sống của người lao động, chú trọng phát triển Đảng trong doanh nghiệp; thành lập các tổ chức hội, câu lạc bộ để các doanh nghiệp có cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho 25 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2018 (ảnh dưới)

Hiền Trang