Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Yên Bái phấn đấu “xóa hộ nghèo” trong xây dựng NTM

  Đến năm 2020 tỉnh Yên Bái phấn đấu có 5 địa phương được công nhận xã NTM kiểu mẫu. Song để đạt được điều này, các xã cần phải vượt qua được với 1 tiêu chí khó: Tiêu chí "không có hộ nghèo”.

 • Trồng Sơn tra - hướng đi mới cho đồng bào vùng cao thoát nghèo

  Hiện nay, cây sơn tra đang trở thành một trong những cây trồng chính, đem lại thu nhập lớn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Yên Bái

 • Giải pháp hỗ trợ thoát nghèo đối với hộ nghèo người có công năm 2019

  Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của năm 2018, tỉnh Yên Bái có tỷ lệ hộ nghèo là 17,68% với tổng số 37.634 hộ nghèo. Trong đó có 836 hộ nghèo có thành viên thuộc diện chính sách ưu đãi người có công, chiếm tỷ lệ 2,22% trong tổng số hộ nghèo của tỉnh.

 • Điểm tựa vững chắc cho các hộ nghèo vươn lên làm giàu

  Những năm qua, nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), người dân huyện Yên Bình (Yên Bái) đã đầu tư trồng rừng, nuôi trồng thủy sản và gia súc, gia cầm xen dưới tán rừng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, nhiều hộ dân đã thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên làm giàu góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

 • Nguồn lực tiếp sức cho người nghèo

  Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/1914 của Ban Bí thư, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Yên Bái trong 5 năm qua đã nỗ lực hết mình tiếp sức cho người nghèo vươn lên thoát nghèo góp phần rất lớn trong việc phát triển nguồn lực, ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng NTM…

 • Hưng Thịnh: Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển sản xuất

  Xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên có 1.297 hộ, 4.813 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ 40%. Đồng bào dân tộc thiểu số ở Hưng Thịnh sinh sống tập trung tại địa bàn 4/10 thôn: Quang Vinh, Kim Bình, Yên Thuận, Yên Ninh. Trong 4 thôn có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, thôn Quang Vinh, Kim Bình thuộc diện đặc biệt khó khăn.

 • Cây ngô - cây trồng chủ lực giúp người dân vươn lên thoát nghèo

  Những năm qua, với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tăng thu nhập, thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo, huyện Mù Cang Chải đã ban hành chủ trương chuyển đổi diện tích lúa nương sang trồng ngô đồi. Đến nay, cây ngô thực sự là cây trồng chủ lực giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Xem thêm tin >>
Đang cập nhật....