Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tuổi trẻ Trấn Yên ra quân xây dựng nhà tình nghĩa cho người khuyết tật đặc biệt khó khăn

09/03/2020 07:40:00 Xem cỡ chữ
Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Báo Đáp vừa phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020, tham gia giúp đỡ xây dựng nhà cho hộ nghèo cô đơn, là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng.

Đoàn viên Thanh niên xã Báo Đáp và Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên tham gia đào móng xây nhà cho bà Trần Thị Vĩnh.

Bà Trần Thị Vĩnh là hộ nghèo cô đơn, là người khuyết tật đặc biệt nặng, khó khăn về nhà ở, hưởng trợ cấp 540.000 đồng/ tháng. Do bệnh u mụn toàn thân bẩm sinh và bị liệt bên tay phải, bà Vĩnh bị ảnh hưởng tới hơn 60% sức khỏe, lại ở trong ngôi nhà dột nát nhiều năm.

Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Vĩnh, Đoàn xã, Công an xã Báo Đáp đã phối hợp quyên góp được hơn 23 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ bà. 

Tại buổi ra quân, hơn 20 ĐVTN của xã Báo Đáp và Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên cùng đông đảo người dân  thôn Đồng Sâm đã đóng góp công lao động, đào móng và vận chuyển nguyên vật liệu giúp bà Vĩnh xây nhà ở kiên cố.

Cũng trong ngày ra quân Tháng thanh niên, tuổi trẻ huyện Trấn Yên đã triển khai thực hiện được 21 công trình, phần việc hưởng ứng. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để ĐVTN nâng cao tinh thần trách nhiệm tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Theo Báo Yên Bái