Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

  Ngày 06/02/2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có công văn số 385/LĐTBXH-TCGDNN gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương về việc cập nhật dữ liệu văn bằng giáo dục nghiệp trên trang tra cứu văn bằng, theo đó để sớm hoàn thiện cơ sở dữ liệu của Trang thông tin tra cứu văn bằng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương:

 • Công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội

  Công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội

  Ngày 17/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Công tác xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội. Đến dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội của QH Lê Thị Nguyệt, Chủ tịch hội Nguyễn Thị Hằng, bà Lê Kim Dung, Vụ trưởng vụ Quan hệ quốc tế, Bộ LĐ-TBXH, ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng vụ Pháp chế, bà Mai Thúy Nga Phó tổng cục trưởng TCDN và đại diện các cơ quan có liên quan....

 • Tổ chức bồi dưỡng kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2019

  CTTĐT - Nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai kế hoạch tổ chức hai lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ kiểm định viên là những người đã được cấp thẻ Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục còn thời hạn theo quy định tại Nghị định số 49/2018/NĐ-CP ngày 30/3/2018 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

 • Mù Cang Chải chú trọng đào tạo nghề cho lực lượng lao động nông thôn

  CTTĐT - Đào tạo nghề nông nghiệp được huyện Mù Cang Chải xác định là trọng tâm trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đào tạo nghề nông nghiệp được gắn với tái cơ cấu, tạo đột phá, nâng cao năng suất trong sản xuất, cải thiện thu nhập cho đồng bào vùng cao.

 • Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao đào tạo nhân lực cho các ngành, nghề.

  CTTĐT – Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao, đủ năng lực đào tạo một số ngành, nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.

 • Lục Yên: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh khối THPT

  CTTĐT - Vừa qua, khối học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên đã được Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

 • Hỏi – Đáp về Luật Giáo dục nghề nghiệp số 2.

  CTTĐT – Tiếp theo số thứ 1, Cổng Thông tin điện tử tỉnh biên tập giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật số: 74/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc Hội về Luật giáo dục nghề nghiệp số thứ 2.

Xem thêm tin >>

test trả lời

Câu hỏi:

Tôi muốn học nghề điện dân dụng thì có được Nhà nước hỗ trợ gì không? Tôi đăng ký học ở đâu và gồm những thủ tục gì?

Trả lời:

aaBạn có thể đến UBND xã hoặc Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú để đăng ký học Nghề Điện dân dụng trình độ sơ cấp nghề tại địa phương theo Đề án 1956, bạn sẽ được hỗ trợ theo chính sách của Đề án là 3 triệu đồng cho toàn khóa học và được hỗ trợ tiền ăn với mức 15.000 đồng/ngày thực học, hỗ trợ tiền đi lại theo giá vé giao thông công cộng với mức tối đa không quá 200.000 đồng/người/khóa học nếu bạn ở xa nơi cư trú từ 15 km trở lên.

Nếu đã tốt nghiệp THCS bạn có thể đến Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú để đăng ký học Nghề Điện dân dụng trình độ trung cấp nghề; bạn sẽ được miễn, giảm học phí theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, được hưởng chính sách hỗ trợ học phí học trung cấp nghề của tỉnh theo Quyết định số 3355/QĐ-UBND ngày 25/10/2010 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Cụ thể là: Hỗ trợ học phí học văn hoá 120.000 đồng/học sinh/tháng (tính theo tháng thực học, toàn khóa học không quá 10 tháng), học nghề: 160.000 đồng/học sinh/tháng (tính theo tháng thực học, toàn khóa học không quá 20 tháng).

 

Xem tiếp