Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Mù Cang Chải chú trọng đào tạo nghề cho lực lượng lao động nông thôn

(25/10/2019)

CTTĐT - Đào tạo nghề nông nghiệp được huyện Mù Cang Chải xác định là trọng tâm trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đào tạo nghề nông nghiệp được gắn với tái cơ cấu, tạo đột phá, nâng cao năng suất trong sản xuất, cải thiện thu nhập cho đồng bào vùng cao.

Tổ chức bồi dưỡng kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2019

(25/10/2019)

CTTĐT - Nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai kế hoạch tổ chức hai lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ kiểm định viên là những người đã được cấp thẻ Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục còn thời hạn theo quy định tại Nghị định số 49/2018/NĐ-CP ngày 30/3/2018 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Lục Yên: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh khối THPT

(22/10/2019)

CTTĐT - Vừa qua, khối học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên đã được Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao đào tạo nhân lực cho các ngành, nghề.

(17/10/2019)

CTTĐT – Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao, đủ năng lực đào tạo một số ngành, nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.

Hỏi – Đáp về Luật Giáo dục nghề nghiệp số 2.

(17/10/2019)

CTTĐT – Tiếp theo số thứ 1, Cổng Thông tin điện tử tỉnh biên tập giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật số: 74/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc Hội về Luật giáo dục nghề nghiệp số thứ 2.

Hỏi – Đáp về Luật Giáo dục nghề nghiệp số 1.

(17/10/2019)

CTTĐT – Giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật số: 74/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc Hội về Luật giáo dục nghề nghiệp

Phóng sự ảnh: Công ty LG Hải Phòng sẽ hỗ trợ Yên Bái đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(17/10/2019)

CTTĐT – Vừa qua, đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LG Hải Phòng) do ông Ko Myung Eon – Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa 2 bên trên cơ sở hợp tác lâu dài và bền vững, trong đó với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, đào tạo năng lực quản lý, Công ty sẽ hỗ trợ Yên Bái trong việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực cho tỉnh theo Đề án 11 của Tỉnh ủy và đào tạo đội ngũ cán bộ có tay nghề cao để tuyển dụng làm việc tại Công ty và các công ty vệ tinh của Tập đoàn LG... Một số hình ảnh tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ:

Trường cao đẳng sẽ được phát triển thành trường chất lượng cao theo hướng “mở”

(17/10/2019)

CTTĐT – Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”.

Yên Bái: Chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn ngày càng nâng cao

(16/10/2019)

CTTĐT – Thời gian qua, tỉnh Yên Bái tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề và thực hiện các giải pháp gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, thị trường lao động. Chất lượng lao động nông thôn ngày càng tăng đã thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động tại Yên Bái.

Trạm Tấu chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động

(16/10/2019)

CTTĐT – Trong thời gian qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Trạm Tấu đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức và điều chỉnh chương trình, giáo trình về đào tạo nghề để phù hợp lao động trên địa bàn; tích cực giới thiệu việc làm và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động đi xuất khẩu lao động, quan tâm hỗ trợ về vốn và khoa học kỹ thuật để tạo việc làm nâng cao thu nhập cho từng gia đình, lồng ghép các chương trình, dự án vào công tác giải quyết việc làm tại địa phương… nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân.