Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Gỡ khó trong tạo việc làm cho người khuyết tật

(18/09/2019)

Đến nay cả nước có khoảng gần 2 triệu người khuyết tật trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên, chỉ có 30% đang tham gia lao động tạo thu nhập.

Nhiều giải pháp tạo việc làm cho thị trường lao động

(18/09/2019)

Hiện nay, thị trường lao động của Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá như sau: chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam đang ở mức thấp trong bậc thang năng lực quốc tế. Việt Nam đang thiếu lao động có trình độ tay nghề, công nhân kỹ thuật bậc cao. Đặc biệt, lao động Việt Nam còn thiếu và yếu về ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, tác phong công nghiệp (trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp) và kỷ luật lao động kém.

Nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số

(18/09/2019)

Hiện nay, trên cả nước có khoảng 313.000 thanh niên nông thôn đang thiếu việc làm và thất nghiệp. Hiện nhiều thanh niên nông thôn, trong đó có thanh niên dân tộc thiểu số tốt nghiệp ra trường gặp khó khăn. Thời gian qua, Bộ LĐ-TB&XH đã tăng cường các giải pháp để liên kết, kết nối các trường nghề của các tỉnh miền núi với các doanh nghiệp.

Dự báo thị trường lao động việc làm Việt Nam năm 2019

(15/08/2019)

Theo dự báo của Cục Việc làm, thị trường lao động năm 2019 sẽ có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần sử dụng lao động giản đơn sang sử dụng nhóm lao động có kỹ năng và trình độ cao, chất lượng lao động được nâng cao.

Những giải pháp thực hiện tốt chính sách việc làm trong thời gian tới

(15/08/2019)

CTTĐT - Bối cảnh toàn cầu hóa, liên kết, hội nhập sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay đem lại những cơ hội nhưng đồng thời cũng đưa tới những thách thức lớn trong giải quyết việc làm cho người lao động. Để đảm bảo phát triển hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm, ốn định và nâng cao mức sống của người dân, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương cần tập trung thực hiện đồng bộ một số giải pháp chính sau:

Một số chính sách việc làm cho thanh niên

(15/08/2019)

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỷ lệ thanh niên chiếm hơn 50% lực lượng lao động xã hội, là một tiềm năng vô cùng to lớn cho sự phát triển đất nước. Những năm qua, Nhà nước đã quan tâm và có nhiều chính sách việc làm cho thanh niên. Một số chính sách cơ bản mà Nhà nước đã ban hành như sau:

Sẽ nâng mức cho vay, kéo dài thời hạn với chính sách hỗ trợ việc làm

(15/08/2019)

Dự kiến, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mức vay 1 dự án tối đa là 2 tỷ đồng và không quá 100 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; đối với người lao động, mức vay tối đa là 100 triệu đồng.

Hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tật

(03/08/2019)

Hỗ trợ tạo việc làm, nhằm tìm cho người khuyết tật một công việc phù hợp không chỉ giúp nhóm lao động này tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội… mà còn khẳng định vai trò của họ, giúp họ tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội

120 phụ nữ được đào tạo nghề

(02/08/2019)

CTTĐT - Trong tháng 6/2019, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức khai giảng 4 lớp đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn theo Đề án 1956 trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên.

Nhiều chính sách hỗ trợ việc làm cho phụ nữ nông thôn

(02/08/2019)

CTTĐT - Trong những năm qua, nhờ các chính sách, chiến lược quốc gia về hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm cho phụ nữ nông thôn, phụ nữ tại nhiều địa phương đã có cơ hội tìm việc và tự tổ chức hoạt động kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.