Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Số ký hiệu 1291/SLĐTBXH – LĐVL
Nội dung

Thực hiện công văn số 960/TTLĐNN-TCLĐ ngày 09/11/2016 Của Trung tâm lao động ngoài nước V/v phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (giọi tắt IM Japan).

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo đến quý Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố một số thông tin Chương trình thực tập sinh đi thực tập tại Nhật Bản trên địa bàn tỉnh (Thông báo kèm theo).

Thực tập sinh sang thực tập tại Nhật Bản theo Chương trình này sẽ vừa học vừa làm tại các công ty tiếp nhận Nhật Bản trong thời gian 03 năm và được hưởng tiền lương theo hợp đồng ký kết với công ty tiếp nhận. Chi phí đào tạo tiếng Nhật trong thời gian 4 tháng trước khi phái cử do Tổ chức IM Japan đài thọ Người lao động chịu chi phí đào tạo tiếng Nhật dự bị trong thời gian 3 tháng, chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị và đào tạo trước thời gian phái cử: chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu và visa, Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động không phải chịu các chi phí nào khác. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn, thực tập sinh được hỗ trợ 200.000 yên/người cho mỗi năm để khởi nghiệp.

 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin, tuyên truyền cho người lao động để được biết tham gia

Mọi chi tiết liên hệ Phòng Lao động - Việc làm ĐT 0293.892.300 để được hỗ trợ giải đáp./.

Loại văn bản
Cơ quan ban hành
Lĩnh vực
Người ký
Ngày ban hành 14/11/2016
Tệp đính kèm

Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật taị Nhật Bản.pdf

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h