Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Hoạt động xuất khẩu lao động đã có những dấu hiệu quay trở lại sau dịch COVID-19

  Lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia có thể trở lại làm việc, sau 31/8 lao động mới có thể nhập cảnh Malaysia; Đài Loan cũng bắt đầu tiếp nhận lao động trở lại từ tháng 7... Hoạt động xuất khẩu lao động đã có những dấu hiệu quay trở lại sau dịch COVID-19 với những đơn hàng sang các thị trường chủ lực.

 • Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp XKLĐ bị ảnh hưởng COVID-19

  Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; tăng cường giải quyết trực tuyến đối với đăng ký hợp đồng, cấp phép cho các doanh nghiệp; tạm thời dừng việc thanh tra định kỳ đối với các doanh nghiệp đến hết quý II/2020; giãn nộp khoản đóng góp 1% số thu tiền dịch vụ của doanh nghiệp vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước... là các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 • Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động

  Mặc dù đã có nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc, nhưng thời gian qua vẫn xảy ra nhiều vụ lừa đảo đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài và đưa người đi lao động ở nước ngoài trái phép gây thiệt hại về kinh tế, thậm chí là tính mạng của người dân cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.

 • Một số quy định mới tại Dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

  Theo đánh giá của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoạt động xuất khẩu lao động góp phần đáng kể nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc tiếp cận với máy móc và công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động.

 • Nhiều chính sách hỗ trợ từ các thị trường xuất khẩu lao động

  Lao động về nghỉ phép được quay lại Hàn Quốc làm việc; gia hạn giấy phép làm việc cho lao động nước ngoài tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản áp dụng chính sách trợ cấp tiền, đổi tư cách lưu trú cho lao động nước ngoài bị ảnh hưởng do COVID-19… là những hỗ trợ từ các thị trường "truyền thống"của lao động Việt Nam.

Xem thêm tin >>

trả lời Hoàng Thùy Ninh

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi người lao động cần có tiêu chuẩn sức khỏe như thế nào?

Trả lời:

Ban biên tập trả lời bạn như sau:

- Tiêu chuẩn đối với người lao động đi làm việc tại nước ngoài được quy định trong thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 6/5/2013, trong đó các tiêu chuẩn cơ bản về chiều cao, cân nặng và không mắc các loại bệnh theo quy định, điển hình nhất là 4 bệnh truyền nhiễm gồm: Viêm gan B, HIV, giang mai, lao phổi.
 

Xem tiếp