Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tuyển chọn hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

(29/07/2020)

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên 100 hộ lý sang Nhật Bản làm việc.

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp XKLĐ bị ảnh hưởng COVID-19

(08/07/2020)

Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; tăng cường giải quyết trực tuyến đối với đăng ký hợp đồng, cấp phép cho các doanh nghiệp; tạm thời dừng việc thanh tra định kỳ đối với các doanh nghiệp đến hết quý II/2020; giãn nộp khoản đóng góp 1% số thu tiền dịch vụ của doanh nghiệp vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước... là các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hoạt động xuất khẩu lao động đã có những dấu hiệu quay trở lại sau dịch COVID-19

(08/07/2020)

Lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia có thể trở lại làm việc, sau 31/8 lao động mới có thể nhập cảnh Malaysia; Đài Loan cũng bắt đầu tiếp nhận lao động trở lại từ tháng 7... Hoạt động xuất khẩu lao động đã có những dấu hiệu quay trở lại sau dịch COVID-19 với những đơn hàng sang các thị trường chủ lực.

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động

(03/06/2020)

Mặc dù đã có nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc, nhưng thời gian qua vẫn xảy ra nhiều vụ lừa đảo đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài và đưa người đi lao động ở nước ngoài trái phép gây thiệt hại về kinh tế, thậm chí là tính mạng của người dân cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.

Nhiều chính sách hỗ trợ từ các thị trường xuất khẩu lao động

(03/06/2020)

Lao động về nghỉ phép được quay lại Hàn Quốc làm việc; gia hạn giấy phép làm việc cho lao động nước ngoài tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản áp dụng chính sách trợ cấp tiền, đổi tư cách lưu trú cho lao động nước ngoài bị ảnh hưởng do COVID-19… là những hỗ trợ từ các thị trường "truyền thống"của lao động Việt Nam.

Một số quy định mới tại Dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

(03/06/2020)

Theo đánh giá của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoạt động xuất khẩu lao động góp phần đáng kể nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc tiếp cận với máy móc và công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động.

Những quy định mới thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

(03/06/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa

(02/06/2020)

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” giai đoạn 2019-2022 giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa.

Kỳ thi tiếng Hàn trong ngành Ngư nghiệp năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 24/08 đến 04/09/2020

(02/06/2020)

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực năm 2020 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc (theo Chương trình EPS) trong ngành ngư nghiệp.

7 loại hình nghề nghiệp người Việt Nam không được làm khi xuất khẩu lao động từ ngày 20/5

(29/05/2020)

Nội dung này được phổ biến từ Nghị định 38/2020/NĐ-CP. Đi kèm với đó là 8 lưu ý đặc biệt quan trọng trong làm hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động.