Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Trung ương làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái

03/04/2017 10:06:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tiếp tục chương trình công tác, chiều 29/3, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Nguyễn Hồng Long – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã bày tỏ vui mừng thời gian qua tỉnh Yên Bái đã có nhiều cố gắng trong cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế thông thoáng, hỗ trợ doanh nhiệp phát triển. Đồng thời cũng thẳng thắn đưa ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án và đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn như: công tác thanh tra, kiểm tra còn chồng chéo, một số thủ tục hành chính còn rườm rà, khó khăn trong tìm mặt bằng để triển khai dự án...

Khẳng định vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với sự phát triển của doanh nghiệp, tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp cũng đề xuất: Cần phải có quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để tránh hoạt động mang tính hình thức. Hiệp hội cần phải có phòng, ban, chuyên môn và được hỗ trợ một phần kinh phí để hoạt động. Hiệp hội cần phải là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, đặc biệt là đưa Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ đến với cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Long – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ đã được triển khai mạnh mẽ, tuy nhiên cần phải nâng cao tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ. Tỉnh Yên Bái đã và đang xây dựng cơ chế ổn định, điều kiện kinh doanh minh bạch, rõ ràng. Bên cạnh đó, bản thân các doanh nghiệp phải tự vươn lên, hiểu biết và chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong kinh doanh.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của Hiệp hội cũng như đại diện các doanh nghiệp, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo Trung ương để kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

215 lượt xem
Hiền Trang