Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Một số điểm hạn chế, khó khăn của công tác phòng, chống mại dâm tại Yên Bái

  CTTĐT - Nhìn chung, giai đoạn 2016-2020, công tác phòng chống HIV/AIDS, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm tập trung chỉ đạo. Do triển khai thực hiện, nên đến thời điểm hiện tại, Yên Bái không có điểm nóng, gây bức xúc về mại dâm, không có điểm hoạt động mại dâm công cộng. Chi phí cho thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm đúng mục đích, có hiệu quả. Tuy nhiên, công tác phòng, chống mại dâm tại tỉnh Yên Bái vẫn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế.

 • Tội môi giới mại dâm và các dấu hiệu cấu thành tội phạm

  CTTĐT - Theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 thì “Người nào làm trung gian dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù…”. Như vậy, chỉ cần có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm (gọi chung là môi giới) thì đã cấu thành tội môi giới mại dâm mà không cần đến yếu tố người môi giới có thu lợi gì từ hành vi môi giới đó hay không.

 • Yên Bái: Chưa phát hiện mại dâm nam, mại dâm đồng tính, môi giới mại dâm qua mạng internet

  CTTĐT - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 tỉnh Yên Bái, năm 2019, trên địa bàn tỉnh không có tụ điểm mại dâm phức tạp, số đối tượng tham gia hoạt động mại dâm không nhiều, thường hoạt động lén lút, trá hình. Không có hiện tượng gái bán dâm đứng đường, chèo kéo khách hàng và chưa phát hiện mại dâm nam, mại dâm đồng tính, môi giới mại dâm qua mạng internet.

 • Thanh niên Yên Bái: Chung tay phòng, chống tệ nạn mại dâm

  CTTĐT - Tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm đã và đang mang lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội, nhất là đối với tầng lớp thanh niên. Việc tuyên truyền, định hướng cho thanh niên có ý thức thái độ chính trị đúng đắn, sống có lý tưởng, có ước mơ, hoài bão, có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, tin tưởng và tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước đóng một vai trò hết sức quan trọng.

 • Quý IV năm 2020, tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020

  CTTĐT - Theo kế hoạch tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 được ban hành kèm theo Quyết định số 629⁄QĐ- LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quý IV năm 2020, tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 tại hai miền.

 • 6 tháng đầu năm 2020, Nghĩa Lộ không phát hiện, xử lý các vụ liên quan đến hoạt động mại dâm

  CTTĐT - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 thị xã Nghĩa Lộ, 6 tháng đầu năm 2020, Nghĩa Lộ không phát hiện, bắt, xử lý các vụ liên quan đến hoạt động mại dâm.

 • Yên Bái: Tổ chức 02 đợt kiểm tra thực hiện pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020

  CTTĐT - Vừa qua, Yên Bái triển khai kế hoạch kiểm tra thực hiện pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh năm 2020, mục đích của đợt kiểm tra nhằm tăng cường phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các đơn vị tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm; kịp thời phát hiện hành vi vi phạm, chấn chỉnh, lập biên bản vi phạm hành chính, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm tin >>