Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Ẩn họa từ những hội kín trên mạng xã hội

(04/08/2020)

Thời gian gần đây, cùng với sự bùng nổ của những mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tel... thì cũng ghi nhận việc ra đời và phát triển mạnh mẽ của các “hội kín” (còn được gọi là nhóm kín). Bên cạnh một số nhóm có tác dụng tích cực như trao đổi công việc, học tập, tâm sự... thì không ít nhóm lại trở thành nơi quy tụ của tội phạm và tệ nạn xã hội.

Yên Bái: Chú trọng nâng cao năng lực hệ thống phòng, chống HIV/AIDS

(17/07/2020)

Thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS bằng nhiều giải pháp đồng bộ, địa phương đã triển khai rộng khắp, chú trọng nâng cao năng lực hệ thống phòng, chống HIV/AIDS; tạo điều kiện để người nhiễm HIV được tiếp cận các dịch vụ dự phòng, can thiệp, đặc biệt là điều trị ARV. Đồng thời, xây dựng chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn giúp nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

FDA phê chuẩn thuốc điều trị HIV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

(18/06/2020)

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã phê chuẩn viên nén Tivicay (dolutegravir) và viên nén Tivicay PD (dolutegravir) dạng uống để điều trị HIV-1 ở bệnh nhân nhi ít nhất 4 tuần tuổi và nặng ít nhất 3 kg (6,61 pound) kết hợp với các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus khác.

Tuổi trẻ thành phố Yên Bái chung tay đẩy lùi ma túy

(02/06/2020)

Thời gian qua, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT), Thành đoàn Yên Bái đã có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng, chống tác hại của ma túy, qua đó góp phần giảm nguy cơ phát sinh, đẩy lùi tội phạm và tình trạng nghiện ma túy trong thanh, thiếu niên.

Tiếp tục điều trị HIV/AIDS, điều trị nghiện trong tình hình dịch COVID-19 mới

(20/05/2020)

Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo gửi các bệnh viện Trung ương, Sở Y tế tỉnh, thành phố về tiếp tục điều trị HIV/AIDS và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng thuốc thay thế trong tình hình dịch COVID-19 mới.

Một số điểm mới của Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi)

(18/05/2020)

Về bố cục, Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) gồm 9 chương, 68 điều. Để giúp bạn đọc dễ theo dõi và hình dung, chúng tôi điểm lại một số điểm mới mà Dự thảo Luật đã xây dựng và đang trong quá trình thông báo rộng rãi, lấy ý kiến góp ý.

Mù Cang Chải: Hiệu quả từ phong trào “Ba bỏ”

(04/05/2020)

Những năm qua, các cấp Hội cựu chiến binh huyện Mù Cang Chải đã tích cực phối hợp, vận động, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy thông qua Phong trào “Ba bỏ” (bỏ trồng; bỏ hút; bỏ tàng trữ, vận chuyển buôn bán trái phép chất ma túy).

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy

(23/04/2020)

Đó là một trong những mục tiêu đề ra trong nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Yên Bái: Khi toàn dân phòng, chống ma túy

(23/04/2020)

Nhằm phát huy vai trò trong đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT), tội phạm ma túy, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp với Công an tỉnh đã tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới”.

Trả giá vì gieo rắc "cái chết trắng"

Trả giá vì gieo rắc "cái chết trắng"

(16/04/2020)

Vàng Là Cớ sinh năm 1974, cư trú tại bản Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải phải nhận án tù 15 năm 6 tháng vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.