Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái triển khai kiểm tra thực hiện pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh năm 2020

(17/02/2020)

Nhằm tăng cường phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các đơn vị tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm; kịp thời phát hiện hành vi vi phạm, chấn chỉnh, lập biên bản vi phạm hành chính, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thực hiện pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

(11/02/2020)

Thủ tướng Chính phủ quyết định tiếp tục thí điểm chương trình tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg tại 15 tỉnh, thành phố đến hết 31/12/2020.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên

(28/11/2019)

CTTĐT - Công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm luôn được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, do đó đã có nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bảo kê mại dâm và quy định về việc xử lý đối với hành vi bảo kê mại dâm

Bảo kê mại dâm và quy định về việc xử lý đối với hành vi bảo kê mại dâm

(28/11/2019)

CTTĐT - Khoản 8 Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm giải thích về bảo kê mại dâm như sau:

Yên Bái: Đẩy mạnh phòng, chống HIV/AIDS với phòng, chống mại dâm

(28/11/2019)

CTTĐT - Cùng với tệ nạn tiêm chích ma túy, mại dâm là một trong hai con đường chủ yếu lây nhiễm HIV. Theo số liệu thống kê cho thấy, hiện nay HIV/AIDS đã có ở 100% huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái; 91% xã, phường trong tỉnh (164/180 xã).

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phòng chống mại dâm

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phòng chống mại dâm

(28/11/2019)

CTTĐT - Những năm qua, hội viên cựu chiến binh tỉnh Yên Bái luôn đoàn kết, gương mẫu, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế - chính trị - xã hội ở địa phương, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư.

Mặt trận Tổ quốc Yên Bái tích cực phòng, chống mại dâm góp phần xây dựng xã, phường, khu dân cư lành mạnh

Mặt trận Tổ quốc Yên Bái tích cực phòng, chống mại dâm góp phần xây dựng xã, phường, khu dân cư lành mạnh

(28/11/2019)

CTTĐT - Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; phòng chống mua bán người và thực hiện tốt Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Những hệ lụy của tệ nạn mại dâm

(27/11/2019)

CTTĐT - Mại dâm là tệ nạn xã hội trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giống nòi, đời sống vật chất và văn hóa của dân tộc, trật tự an toàn xã hội và gây ra nhiều tác hại về mọi mặt như suy kiệt sức khỏe con người, sự phát triển kinh tế đất nước, ảnh hưởng đến phát triển giống nòi…

Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với một trong những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín để bảo vệ, duy trì hoạt động mua dâm, bán dâm

(27/11/2019)

CTTĐT - Đó là một trong những nội dung đáng quan tâm tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) mà Bộ Công an đang lấy ý kiến.

Pháp luật quy định nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mại dâm trong nhà trường

(27/11/2019)

CTTĐT - Phòng, chống mại dâm là trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong đó có nhà trường. Nội dung tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống mại dâm đối với học sinh, sinh viên, học viên trong các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề được quy định rõ tại Điều 6 Nghị định 178/2004/NĐ-CP bao gồm: