Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Chỉ thị tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam

(02/11/2021)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 1/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

(18/10/2021)

CTTĐT - Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Thời gian thi bắt đầu từ ngày 01/10/2021.

Cục Chính trị Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại Yên Bái

(27/09/2021)

Sáng 25/9, tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, Cục Chính trị Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền về tình hình biển, đảo. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân và 100 cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Bảo Ái.

Phát động trực tuyến các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

(14/09/2021)

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ý nghĩa chiến lược của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

Chiến thắng trận đầu truyền lửa cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân

(06/09/2021)

57 năm đã trôi qua, kế tục truyền thống vẻ vang của cha anh, những bài học kinh nghiệm từ chiến thắng trận đầu đã truyền lửa cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Hải quân hôm nay.

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca

(27/08/2021)

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) như một điểm tựa tinh thần cho quân, dân giữa muôn trùng phong ba bão tố. Đây đồng thời cũng là công trình đặc biệt, thể hiện tấm lòng của những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam, nhất là của cán bộ, chiến sĩ Công binh Hải quân kính dâng lên Đại tướng, “Người Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng của nhân dân...

Cần tăng cường bảo vệ môi trường biển

(17/08/2021)

Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng do hậu quả của sức ép tăng trưởng kinh tế, sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ biển; khai thác khoáng sản, dầu khí... và sử dụng kém hiệu quả các nguồn tài nguyên biển.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa

(10/08/2021)

Việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần DOC, gây phức tạp tình hình và không có lợi cho quá trình đàm phán COC.

Việt Nam chủ trì cuộc họp Nhóm bạn bè của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển

(26/07/2021)

Chủ đề cuộc họp lần này là “Tầm quan trọng của UNCLOS trong thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 14 của LHQ về bảo tồn, sử dụng bền vững biển và đại dương (SDG 14)”.

"Lá chắn thép" bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

"Lá chắn thép" bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

(26/07/2021)

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, những người lính Hải quân hôm nay tiếp bước cha anh khắc ghi lời thề giữ biển, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.