Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực

01/07/2020 10:08:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Trường Cao đẳng nghề Yên bái hiện đang đào tạo 9 ngành nghề trình độ cao đẳng, 21 nghề trình độ trung cấp và 13 nghề trình độ sơ cấp, đồng thời nhà trường cũng kết hợp với các doanh nghiệp, các đơn vị xuất khẩu lao động tư vấn giới thiệu việc làm tuyển sinh lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội các địa phương.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã đào tạo nâng bậc thợ cho trên 70 học viên các ngành nghề: điện, hàn, lắp đặt đường ống, vận hành máy bơm, tiện

Là trường được chứng nhận đạt chất lượng kiểm định cấp độ 3 và là một trong 40 trường thực hiện Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 theo Quyết định số 761 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và dịch vụ, góp phần đắc lực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiện nay tổng số sinh viên - học sinh đang học tại trường hiện nay khoảng 4.300 bao gồm: Đại học, liên thông lên đại học, Cao đẳng chính quy, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng; Trung cấp chính quy, các lớp sơ cấp, ngắn hạn.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường từng bước đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên. Nhà trường cũng quan tâm đến công tác hội giảng, hội thi, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Trường cũng đang đảm nhận và triển khai 1 đề tài cấp tỉnh và biên soạn 38 giáo trình đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp. Cùng với đào tạo những nghề theo nhu cầu thị trường đang thiếu, Trường phối hợp với các doanh nghiệp, các đơn vị xuất khẩu lao động tư vấn giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động. Các thông tin tuyển dụng của trên 30 doanh nghiệp được công khai trên website của nhà trường. 

Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã đào tạo nâng bậc thợ cho trên 70 học viên các ngành nghề: điện, hàn, lắp đặt đường ống, vận hành máy bơm, tiện... cung cấp lao động cho các nhà máy tại thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ; liên kết đào tạo liên thông lên cao đẳng cho 45 học viên của các nhà máy thủy điện huyện Văn Yên. Sinh viên của Trường được tổ chức thực tập tốt nghiệp và giới thiệu việc làm sau đào tạo tại các công ty: Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát, Công ty Honda Vĩnh Phúc, Nhà máy Z183. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với nhiều đơn vị trong công tác tư vấn xuất khẩu lao động cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp như: Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Seabird, Công ty cổ phần Phát triển lao động Việt Nhật... Từ những nỗ lực trên, 90% học sinh sinh viên của nhà trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

Thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục xây dựng quy chế phối hợp với các doanh nghiệp để đảm bảo cho học sinh sinh viên ra trường đều có việc làm. Phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động để gắn kết đào tạo và sử dụng lao động, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến lực lượng lao động sau đào tạo, người lao động thuận lợi hơn khi tìm kiếm các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Tiếp tục phối hợp tổ chức ngày hội việc làm hàng năm trên địa bàn tỉnh để các cơ sở và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể gặp gỡ, trao đổi, tạo cơ hội tìm việc làm cho học sinh sinh viên, cũng như bổ sung nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Ban Biên tập