Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trao tặng 18 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2019-2020 cho học sinh tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái

18/06/2019 08:56:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một sẽ được triển khai trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020 với tổng số 18 nghìn mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tài trợ.

Việc đội mũ cho học sinh lớp 1 đã giúp làm giảm 11%tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông so với năm 2017.

 

Sau 8 tháng triển khai, qua khảo sát tại 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An, Yên Bái, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Định, Gia Lai), tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh cấp I và cấp II đạt 52% so với con số khoảng 30% trước đây, riêng học sinh lớp 1, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm đã đạt trên 60%. Bên cạnh đó, việc thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em”, tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em giảm 11% so với năm 2017.

Để triển khai hiệu quả Chương trình, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ tổ chức phát động và triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp Một tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại 01 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Báo Yên Bái, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đặc biệt việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố và các trường học triển khai tổ chức thực hiện Lễ công bố trao tặng mũ bảo hiểm tại Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020; Thống kê, tổng hợp và cung cấp số liệu học sinh bước vào lớp Một và các thông tin khác theo biểu mẫu, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để gửi về Bộ tổng hợp và Ban An toàn giao thông tỉnh.

Chỉ đạo phòng giáo dục và các trường Tiểu học tổ chức tuyên truyền về hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm đến các bậc phụ huynh học sinh; tổ chức ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết giữa nhà trường với cha mẹ học sinh lớp Một được nhận mũ về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện. Báo Yên Bái, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chương trình đặc biệt là các nội dung liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh tỉnh Yên Bái chỉ đạo các cấp Đoàn - Hội - Đội trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền về An toàn giao thông, phối hợp với Hội đồng Đội chỉ đạo các Liên đội trong nhà trường tổ chức tuyên truyền các thông điệp của chương trình; đồng thời tổ chức tuyên truyền về nội dung chương trình trên hệ thống truyền thông của tổ chức Đoàn.

Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan thành viên, Phòng giáo dục triển khai thực hiện các bước của chương trình và thống nhất gửi biểu mẫu về Sở Giáo dục và Đào tạo theo văn bản yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ đạo các cơ quan thành viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chương trình “Giữ trọn ước mơ” với các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Đôn đốc, kiểm tra việc tiếp nhận và trao tặng mũ tại địa phương; phân công đồng chí lãnh đạo xã, phường, thị trấn tham dự và trao tặng mũ tại trường tiểu học thuộc địa bàn quản lý.

HEAD Hòa Bình Yên Bái 1 phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam cung cấp đủ số lượng mũ bảo hiểm theo công bố, bảo đảm chất lượng mũ bảo hiểm theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia của Việt Nam; vận chuyển mũ bảo hiểm tới tận các điểm trường theo phương án được phân bổ được thống nhất.

Phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức triển khai, tổ chức Lễ công bố và trao tặng cấp tỉnh tại 01 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

269 lượt xem
Ban Biên tập