Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Bệnh viện Hữu Nghị 103: Đơn vị tiêu biểu trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

25/11/2019 15:45:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị 103 có 10 khoa phòng chuyên môn, 100 giường bệnh, 29 bác sỹ trên tổng số 150 cán bộ, nhân viên và người lao động. Nhận thức sâu sắc việc tuân thủ nghiêm các quy định về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, từ đó có những giải pháp căn cơ bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm, tránh lạm dụng quỹ KCB và tạo nền tảng phát triển cho Bệnh viện, thời gian qua, Bệnh viện đã có nhiều giải pháp cụ thể để tạo thuận lợi nhất cho người bệnh trong KCB BHYT.

Người dân đăng ký KCB tại Bệnh viện

Bệnh viện đã sớm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, điều hành, nhất là trong quản lý KCB và thanh toán BHYT như đã kết nối, chuyển dữ liệu điện tử KCB BHYT đến Cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế và cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) thông qua ứng dụng liên thông.

Đã liên thông và gửi dữ liệu KCB BHYT tới Bộ Y tế và cơ quan BHXH, đảm bảo thực hiện gửi dữ liệu điện tử thường xuyên, liên tục phục vụ giám định dữ liệu điện tử; đảm bảo gửi dữ liệu đúng và đủ để cơ quan BHXH giám định kiểm tra, giám sát trước khi thanh quyết toán BHYT…; đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý bệnh viện NANOSOFT để kết xuất dữ liệu phục vụ quản lý KCB và thanh toán BHYT qua mạng điện tử.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của BHXH tỉnh Yên Bái, Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ cũng như tìm hiểu nắm bắt đầy đủ, kịp thời những quy định mới trong chính sách BHYT nhằm thực hiệm nghiêm chỉnh và tránh những sai sót có thể xảy ra.

Năm 2018, BVĐK Hữu Nghị 103 Yên Bái đã khám cho hơn 85.000 lượt người, điều trị nội trú 5.779 bệnh nhân, điều trị ngoại trú 633 lượt người; 9 tháng năm 2019 đã khám cho trên 81.000 lượt người, điều trị nội trú cho 5.812 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú 2.402 lượt người. Tổng số tiền mà BHYT đã thanh toán cho Bệnh viện trong năm 2018 là hơn 26,9 tỷ đồng, đến 30/6/2019 BHXH đã thanh toán cho Bệnh viện 14,21 tỷ đồng.

Quá trình khám và điều trị không để xảy ra sai sót chuyên môn, không có tử vong nội viện. Việc chấp hành Luật KCB, Luật BHYT được thực hiện nghiêm, không có hiện tượng lạm dụng hoặc trục lợi BHYT, không phát sinh tiêu cực; qua các đợt thanh kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước như Sở Y tế, BHXH tỉnh Yên Bái, Bộ Y tế… Bệnh viện đều được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt Luật KCB, Luật BHYT và các quy định hiện hành khác.

 

Ban Biên tập