Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

UBND huyện Yên Bình gặp mặt doanh nghiệp

12/03/2019 16:21:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Sáng 12/3, UBND huyện Yên Bình tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong phong trào sản xuất kinh doanh.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số sở, ngành trong tỉnh.

Năm 2018, huyện Yên Bình thành lập mới 21 doanh nghiệp, hợp tác xã nâng tổng số doanh nghiệp toàn huyện Yên Bình lên 222 doanh nghiệp (trong đó có 8 doanh nghiệp có quy mô lớn thuộc tỉnh quản lý). Trong năm 2018, các doanh nghiệp cơ bản đã vượt qua khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp đã ổn định và phát triển theo chiều sâu…đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Thu ngân sách nhà nước năm 2018 toàn huyện đạt 215,7 tỷ đồng, vượt 40,4% dự toán, trong đó thu từ khối doanh nghiệp quốc doanh, liên doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã chiếm 61,3% số thu cân đối (trừ đất). Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cơ bản chấp hành khá tốt về đăng ký, kê khai, nộp thuế và thực hiện một số nghĩa vụ khác về thuế theo quy định. Tỷ lệ kê khai bình quân cả năm đạt 96%, tỷ lệ nộp thuế điện tử bình quân cả năm đạt 94%. Các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả đã tạo việc làm ổn định cho trên 3 nghìn lao động, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các doanh nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc

Trong không khí thân mật, cởi mở, các doanh nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề: công tác thanh tra, kiểm tra; vốn cho doanh nghiệp; mặt bằng sản xuất; khai thác, bảo vệ hồ chứa nước, bảo vệ nguồn nước, đảm bảo dòng chảy hạ lưu; vấn đề đầu ra cho các sản phẩm thủy sản; quy hoạch chế biến gỗ; chính sách bảo hiểm cho người lao động; đào tạo nghề cho lao động. Các doanh nghiệp mong muốn huyện tiếp tục tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động, ban hành chính sách khuyến khích sản xuất vật liệu không nung và được tiếp cận sớm các thông tin, chính sách của Trung ương, của tỉnh, huyện về hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Yên Bình đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian vừa qua. Với quan điểm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, huyện Yên Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, tạo điều kiện về mọi mặt hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp nhũng nhiều, gây phiền hà cho doanh nghiệp. Tiếp tục xây dựng chính quyền kiến tạo, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, khẩn trương đưa bộ phận hành chính công cấp xã, cấp huyện vào hoạt động; đẩy mạnh đầu tư có chiều sâu, áp dụng mô hình quản trị tiên tiến, tăng cường liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị, tập trung vào ngành, lĩnh vực mà huyện có tiềm năng.

Lãnh đạo huyện Yên Bình đề nghị các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp dựa trên các quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện; chủ động đề xuất, trao đổi thông tin và chia sẻ thuận lợi, khó khăn, vướng mắc với các ngành, cơ quan chính quyền để huyện kịp thời tìm các giải pháp tháo gỡ. Trong quá trình hoạt động, đề nghị các doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế, đất đai, môi trường, cùng với đó nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với chính quyền địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2018 và cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện. Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã ủng hộ trên 1 nghìn tấn xi măng cho quỹ xây dựng nông thôn mới của huyện. 

Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện.

Hiền Trang