Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Văn Yên: Trên 800 lượt người nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

27/05/2019 16:39:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Huyện Văn Yên có 27 xã, thị trấn, trong đó có 10 xã đặc biệt khó khăn, giao thông đi lại, điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Vì vậy, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện đã phát huy vai trò "bà đỡ” cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số... trong phát triển kinh tế.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên giao dịch với khách hàng tại xã An Bình.

Trong năm quý I/ 2019, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Yên đã giải ngân cho 872 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay trên 34 tỷ 271 triệu đồng theo các chương trình tín dụng, nâng tổng số dư nợ đến thời điểm hiện tại lên 467 tỷ 545 triệu đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng ủy thác thông qua các tổ chức Hội là gần 466 tỷ 782 triệu đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ.

Phát huy kết quả đạt được, trong quý II/ 2019, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Văn Yên phấn đấu mức tăng trưởng cho vay đối với các chương tín dụng chính sách là trên 18 tỷ đồng ,huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tăng 2 tỷ so với quý I.  Tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,05%, số xã không có nợ quá hạn từ 20 xã, thị trấn trở lên và 100% số hộ vay vốn thực hiện gửi tiết kiệm định kỳ qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục bám sát các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của huyện, kịp thời giải ngân đến đúng người, đúng đối tượng, giúp người dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhất là các hộ nghèo và cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung triển khai, tuyên truyền các chính sách mới liên quan đến các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác như quyết định 12 ngày 22/2/2019 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước về nâng hạn mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Ban Biên tập