Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tuổi trẻ Công an tỉnh làm theo lời Bác

16/03/2020 10:23:00 Xem cỡ chữ
Một trong những phong trào lớn mà tuổi trẻ Công an Yên Bái thực hiện và thu được nhiều kết quả tích cực là phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đến tận nhà để cấp phát chứng minh thư nhân dân cho người cao tuổi

Được sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn cấp trên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở Công an tỉnh Yên Bái phát triển mạnh. Những chiến sĩ công an trẻ tuổi có môi trường tốt để hòa mình vào các phong trào thi đua, ra sức rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một trong những phong trào lớn mà tuổi trẻ Công an Yên Bái thực hiện và thu được nhiều kết quả tích cực đó là phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động triển khai phù hợp đặc điểm tình hình và tính chất công việc của từng chi đoàn với các hình thức phong phú thông qua nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như: tổ chức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nghiên cứu nội dung học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; sinh hoạt chính trị với chủ đề "Bác Hồ với thanh niên – thanh niên với Bác”; phát động và chỉ đạo ĐVTN xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, hiệu quả; thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để đạt được chất lượng cao nhất.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng thường xuyên phát động học tập gương mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, liêm khiết tận tụy trong công việc; biểu dương nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu thực hiện lối sống cần kiệm, liêm, chính, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện phai nhạt lý tưởng, thoái hóa, biến chất.

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, đoàn viên thuộc lực lượng an ninh luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời nắm bắt tình hình, những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng, thường xuyên bám sát địa bàn cơ sở, kịp thời nắm chắc các tình hình có liên quan đến an ninh trật tự.

Hàng trăm lượt ĐVTN tình nguyện đi công tác địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, qua đó chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời những sự việc hiện tượng phức tạp có liên quan đến an ninh quốc gia thuộc các lĩnh vực như: tôn giáo, dân tộc, bưu chính viễn thông, văn hoá, thông tin... không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ và phát sinh "điểm nóng” về an ninh trật tự.

Lực lượng công an đã phát hiện và làm vô hiệu hoá nhiều tài liệu có nội dung xấu của các tổ chức phản động tán phát vào địa bàn; quản lý chặt chẽ các cá nhân, tổ chức người nước ngoài đến địa bàn tỉnh.

Đối với lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, trước tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt là tội phạm về hình sự, ma tuý, đoàn viên đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ cùng với các đồng chí trong đơn vị thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 của Chính phủ về Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người, tham gia tích cực các đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm; đoàn viên thuộc lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kinh tế và tham nhũng đã khắc phục mọi khó khăn, luôn bám sát địa bàn, đối tượng để kịp thời nắm bắt những hoạt động của chúng, tham gia tích cực vào các chuyên án và có những phán đoán táo bạo, chính xác giúp công tác phá án nhanh chóng.

Những bạn trẻ làm công tác quản lý hành chính thì luôn xây dựng được tác phong giao tiếp đúng mực, tôn trọng lễ phép, được nhân dân tin yêu, quý mến; thực hiện tốt công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn xã hội, cấp phát chứng minh nhân dân đúng quy định, quản lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện…

Không chỉ trực tiếp tham gia đấu tranh trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Năm vừa qua, ĐVTN đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho trên 3.000 lượt học sinh, sinh viên; tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho 41.510 lượt ĐVTN, cán bộ Đoàn và học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh; cấp phát 700 tờ rơi, 160 mũ bảo hiểm và 2.500 phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm cho đối tượng là học sinh, sinh viên; phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho 35 phạm nhân đang cải tạo tại Phân trại quản lý phạm nhân.

Với tinh thần "Hết việc chứ không hết giờ”, tuổi trẻ các đơn vị thường xuyên tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, đảm nhận nhiệm vụ ngoài công việc chuyên môn khi có yêu cầu; chủ động bố trí làm việc thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ để giải quyết công việc còn tồn đọng hoặc do nhu cầu công việc đột xuất theo chỉ đạo…

Đặc biệt, vào các dịp cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ ngày lễ, ngày tết và các sự kiện chính trị của Trung ương và địa phương, hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia đã đảm bảo quân số trực, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát trẻ tuổi về tận thôn bản vùng cao, đến tận nhà để cấp phát chứng minh nhân dân cho người già yếu, gia đình chính sách đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về chủ trương tăng cường lực lượng cho đơn vị trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, ĐVTN Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đăng ký địa bàn công tác ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn trọng điểm phức tạp và còn nhiều khó khăn.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên.

Chỉ tính riêng năm 2019 vừa qua, 12 đồng chí ĐVTN thực hiện nhiệm vụ tăng cường cơ sở, phát động phong trào đảm bảo an ninh trật tự, qua đó tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, xử lý kịp thời các tình huống đột xuất ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày một hiệu quả.

Hòa mình vào phong trào thi đua, lập được những chiến công và thành tích xuất sắc và thấm nhuần lý tưởng cách mạng, năm qua, 138 đoàn viên ưu tú đã được các cấp bộ Đoàn giới thiệu cho Đảng; các chi, đảng bộ đã lựa chọn được 61 đồng chí đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; đặc biệt, có 41 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thượng úy Phạm Minh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Thế hệ trẻ Công an tỉnh Yên Bái hôm nay luôn tự hào tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, luôn hòa mình vào phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là Phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” - một phong trào lớn của tuổi trẻ Công an nhân dân. Từ phong trào này, ĐVTN có cơ hội phấn đấu, vươn lên và trưởng thành nhiều mặt, đặc biệt là kiên định về lập trường tư tưởng, trong sáng và giản dị về đạo đức lối sống để thế hệ trẻ xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng”.

 

 

Theo Báo Yên Bái