Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Người lao động cần tự bảo vệ mình tại nơi làm việc

(15/08/2019)

Trong quá trình làm việc, người lao động luôn phải chịu tác động của điều kiện lao động tiềm ẩn những rủi ro có thể gây ra tai nạn lao động, thậm chí là tử vong. Chính vì vậy, mỗi người lao động nên tự bảo vệ mình tại nơi làm việc.

Những hành vi bị cấm trong an toàn, vệ sinh lao động

(15/08/2019)

An toàn lao động, vệ sinh lao động là việc làm cần thiết. Để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho người lao động, cá nhân, tổ chức có liên quan không được phép thực hiện những hành vi bị cấm trong công tác an toàn vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật.

Đưa Luật An toàn vệ sinh lao động đi vào cuộc sống

(15/08/2019)

Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua. Mặc dù nội dung ATVSLĐ đã được Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm từ rất sớm và được thể hiện trong rất nhiều Nghị định của Chính phủ, Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội nhưng đây là lần đầu tiên Quốc hội thông qua Luật ATVSLĐ với nhiều nội dung mới.

Những giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động

(15/08/2019)

CTTĐT - Một số giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động mà các doanh nghiệp, công nhân cần lưu ý:

Quy định về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(15/08/2019)

CTTĐT - Một số Quy định về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

Bảo đảm ATLĐ khi làm việc trong không gian hạn chế

(13/08/2019)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ra Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động khi làm việc trong không gian hạn chế.

Nhiều chính sách giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Nhiều chính sách giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất

(05/08/2019)

Người lao động bị thu hồi đất là những người thuộc hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại Nghị định số 47/2014/NĐ-CP (trừ trường hợp hộ gia đỉnh, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà được bồi thường bằng tiền đối với diện tích đất nông nghiệp thu hồi (sau đây gọi tắt là người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp); và những người lao động thuộc hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ mà phải di chuyển chỗ ở (sau đây gọi tắt là người lao động bị thu hồi đất kinh doanh).

Hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018

(12/12/2018)

CTTĐT - Vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018.

Thoát nghèo từ công tác xuất khẩu lao động

(12/12/2018)

CTTĐT - Những năm gần đây, người lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái tìm hướng thoát nghèo bằng con đường xuất khẩu lao động ngày càng tăng. Đặc biệt người dân tại các huyện vùng cao nghèo… có nhiều gia đình đã thoát nghèo từ việc đi xuất khẩu lao động. Đây là một trong những hướng đi hiệu quả nhằm xóa đói, giảm nghèo cho người dân các địa phương trong tỉnh.

Địa chỉ tin cậy đối với người lao động

(12/12/2018)

CTTĐT - Xác định xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, dư thừa lao động và giảm tỷ lệ hộ nghèo. Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, tạo sự đột phá trong hoạt động tư vấn, tuyển chọn, đào tạo về xuất khẩu lao động.