Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu - Thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

04/09/2020 13:56:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 4/9, UBND thành phố Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu - Thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu.

Ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu của Thành phố Yên Bái đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động Nhân dân tổ chức thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực trong Nhân dân để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường. Đến nay, tại các xã, 100% các tuyến đường trục thôn, xóm, đường liên thôn xóm đã được bê tông hóa; triển khai lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng và lắp hệ thống biển báo các loại tại các điểm giao nhau của các đường giao thông. Đã duy trì, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, thực hiện hiệu quả việc dạy và học, bảo quản cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục. Hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất văn hóa tiếp tục được đầu tư, nâng cấp.

Các xã đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa như vùng sản xuất rau chuyên canh tại xã Tuy Lộc với diện tích gieo trồng cả năm là 153ha với tổng sản lượng 2.500 tấn/năm; Vùng sản xuất chè, vùng chăn nuôi ong, vùng trồng đào cảnh tại xã Minh Bảo; vùng sản xuất chuyên canh rau, củ, quả với diện tích gieo trồng cả năm là 3,84ha với tổng sản lượng 66,2 tấn/năm. Các xã đã đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học công nghệ góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Nhờ vậy, năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của các xã đều đạt cao, trong đó xã Tuy Lộc đạt 54,15 triệu đồng/người/năm, xã Minh Bảo đạt  44,5 triệu đồng/người/năm, xã Âu Lâu đạt 53,61 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Giáo dục - Y tế - Văn hóa, cảnh quan môi trường được quan tâm, đảm bảo. An ninh trật tự được giữ vững. Tỷ lệ hài lòng của người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính đều đạt 100%. Cả 3 xã đã hoàn thành 5/5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại Lễ công bố, Văn phòng Ban điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái đã công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu - Thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại thành phố Yên Bái

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại thành phố Yên Bái được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại thành phố Yên Bái. UBND Thành phố Yên Bái cũng khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã Tuy Lộc, Minh Bảo và Âu Lâu.

Lãnh đạo UBND Thành phố Yên Bái trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã Tuy Lộc, Minh Bảo và Âu Lâu.

339 lượt xem
Thu Nga