Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Trấn Yên nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân

26/11/2019 11:05:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - BHYT toàn dân là chính sách thiết thực nhất là đối với người nghèo, đối tượng khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Để nâng cao bảo hiểm y tế toàn dân thời gian qua, huyện Trấn Yên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao tỷ lệ dân số tham gia BHYT, nhờ đó, đến nay, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn đạt trên 94%.

Người dân chữa bệnh BHYT tại Trung y tế huyện

Các ngành chức năng, xã, thị trấn đã phối hợp với BHXH huyện tăng cường tuyên truyền tới người dân về những ưu việt khi tham gia BHYT, BHXH, đồng thời thành lập tổ thường trực nhằm triển khai những vướng mắc trong triển khai BHYT đối với tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Ngành y tế huyện đã tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cải cách quy trình khám chữa bệnh, thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử do Bộ Y tế ban hành, nhờ đó, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân được nâng lên. Hiện tại 1 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện đã đăng ký KCB BHYT, ngoài ra các xã, thị trấn có trạm Y tế đều đăng ký KCB BHYT ban đầu cho người dân. Hằng năm BHXH huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện luôn phối hợp chặt chẽ trong thực hiện chính sách pháp luật BHYT qua đó kịp thời giải quyết những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên qua đó phát hiện những sai phạm trong KCB BHYT.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, và các đơn vị liên quan, hết năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện Trấn Yên đạt trên 90%. Số tiền thu từ BHYT tự nguyện đạt hơn 7,7 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Hải - Giám đốc BHXH huyện Trấn Yên cho biết: "Để đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn thời gian tới, huyện Trấn Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, chú trọng đến các nhóm học sinh, sinh viên, lực lượng nghèo, đông dân, người có mức sống trung bình để người dân hiểu rõ quyền lợi khi tham gia BHYT."

Ban Biên tập