Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Nhiều ưu đãi khi theo học tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái

23/06/2020 15:02:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Vừa qua, trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp cho 100 học sinh lớp 9 và phụ huynh học sinh tại trường THCS xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên.

Lớp dạy nghề sửa xe máy ở Trường cao đẳng nghề Yên Bái.

Tại buổi hướng nghiệp, các giáo viên trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã giới thiệu đến các em học sinh và phụ huynh học sinh trường THCS xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên các ngành nghề trong hệ cao đẳng và Hệ trung cấp tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Theo đó, trong năm học tới, trường Cao đẳng nghề Yên Bái tuyển sinh hệ cao đẳng, thời gian đào tạo 2,5 năm cho các nghề: công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh – Điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp, Gia công thiết kế sản phẩm mộc, công tác xã hội, Kế toán doanh nghiệp, công nghệ thông tin, Hàn, Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Hình thức xét tuyển đối với học sinh Tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, nhà trường tuyển sinh hệ trung cấp (thời gian đào tạo 1,5 năm) đối với các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh – Điều hòa không khí, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Cắt gọt kim loại, Hàn, Gia công thiết kế sản phẩm mộc, Vận hành thi công nền, Chăn nuôi thú y, Công tác xã hội, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý và kinh doanh nông nghiệp, Khuyến nông lâm, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai. Hệ trung cấp tiến hành xét tuyển đối với các em học sinh tốt nghiệp THCS.

Hệ sơ cấp của trường cũng tiến hành dạy các nghề xây dựng, sửa chữa máy nông cụ, điện dân dụng, điện tử dân dụng, sửa chữa xe máy, hàn, trồng trọt, chăn nuôi thú y, trồng ra sạch, sản xuất giống cây lâm nghiệp…

Học sinh, sinh viên học tại trường được hưởng kinh phí hỗ trợ học tập 1.490.000 đồng/tháng/1 học sinh, sinh viên đối với người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo và người khuyết tật.

Học sinh sinh viên tốt nghiệp trường PTDTNT, học sinh sinh viên người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vừng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo được hưởng 1.192.000 đồng/tháng/học sinh.

Học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo được hưởng 894.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, học sinh sinh viên được hỗ trợ các khoản khác: được hỗ trợ một lần số tiền 1 triệu đồng/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân như: chăn cá nhân, áo ấm, màn cá nhân, chiếu cá nhân, áo đi mưa và quần áo bảo hộ lao động theo nghề đào tạo. Được hỗ trợ 150.000 đồng đối với học sinh, sinh viên ở lại trường trong dịp tết Nguyên đán. Mỗi học sinh, sinh viên được hỗ trợ mỗi năm một lần tiền đi lại từ nơi học về gia đình và ngược lại;…

Ngoài ra học sinh tốt nghiệp THCS; HSSV là thân nhân người có công với cách mạng, mồ côi, tàn tật, người dân tộc thuộc hộ nghèo, cận nghèo được miễn 100% học phí; Người dân tộc cư trú cùng 135  được giảm 70% học phí khi theo học các nghề độc hại

Học sinh, sinh viên có cha hoặc mẹ là cán bộ, công nhân, viên chức bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp được giảm 50% học phí.

Đặc biệt, học sinh sinh viên đạt thành tích học tập từ 7,0 trở lên được xét cấp học bổng khuyến khích học tập.

Tại buổi tư vấn và hướng nghiệp nghề, các giáo viên trường Cao đẳng Nghề Yên Bái cũng đã hướng dẫn các em học sinh các thủ tục hồ sơ đăng ký xét tuyển tại nhà trường.

 

 

 

 

 

Ban Biên tập