Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động để nâng cao hiệu quả sản xuất

02/10/2019 14:11:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Hoạt động sản xuất tại Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái

Xác định công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ),  phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Công ty đã xây dựng quy chế quản lý, chương trình hành động, kế hoạch ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ từng năm và cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong Công ty.

Công ty đã thường xuyên quan tâm kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các nội quy, quy định đầu tư mua sắm trang cấp thiết bị bảo hộ lao động. Đặc biệt là tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến để cải thiện điều kiện làm việc. 100% các nhà máy của Công ty đều thực hiện cấp phát quần áo bảo hộ, giày, dép nhựa có quai cho người lao động. Tùy từng vị trí làm việc, công nhân được trang bị thêm mũ nhựa cứng, ủng, găng tay, khẩu trang.

Về các điều kiện làm việc khác như tiếng ồn, ánh sáng, Công ty đã áp dụng nhiều biện pháp để duy trì các thông số thấp hơn quy định. Cụ thể, đối với độ ồn của máy, do làm tốt công tác kiểm tra bảo dưỡng đúng định kỳ, sửa chữa kịp thời nên máy móc thiết bị hoạt động tốt, không tạo lên tiếng ồn lớn. Các bóng điện chiếu sáng hợp lý, vệ sinh lau chùi thường xuyên, nên đảm bảo cường độ ánh sáng cho người lao động. Công ty đã có sáng kiến bảo ôn toàn bộ hệ thống máy sấy vừa hạn chế tối đa nhiệt lượng toả ra, vừa  đảm bảo giảm được nhiệt độ nóng cho công nhân vận hành.

Công ty đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải tại các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy sản xuất tinh bột sắn, các nhà máy sản xuất giấy đế, giấy vàng mã đảm bảo vệ sinh môi trường trong và xung quanh nhà máy.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty cổ phần nông lâm sản thực phẩm Yên Bái cũng quy định rõ nguyên tắc xử lý kỷ luật lao động, trình tự kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất, chế độ bồi thường vật chất…nếu người lao động vi phạm các quy chế, quy định của công ty về an toàn vệ sinh lao động. Cùng với đó, hằng năm công ty đều tổ chức cho các an toàn vệ sinh viên, những người trong lực lượng thường trực phòng cháy chữa cháy các nhà máy và toàn thể người lao động học tập các nội dung về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp và phòng chống cháy nổ…Nhờ đó nhận thức của cán bộ, người lao động về an toàn vệ sinh lao động được nâng cao. Nhiều năm qua, công ty không để xảy ra tình trạng cháy nổ hay tai nạn lao động tại nơi làm việc.

Nhờ chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, những năm qua, điều kiện làm việc của người lao động tại công ty được cải thiện đáng kể, tỷ lệ sức khoẻ đạt tiêu chuẩn của người lao động ngày càng được nâng lên, người lao động nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ban Biên tập