Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Trung tâm Dịch vụ việc làm Yên Bái - Địa chỉ tin cậy của người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài

28/10/2019 10:23:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, dư thừa lao động (NLĐ) và giảm tỷ lệ hộ nghèo. Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, tạo sự đột phá trong hoạt động tư vấn, tuyển chọn, đào tạo về xuất khẩu lao động.

Website của Trung tâm giới thiệu Việc làm Yên Bái

Là đơn vị đầu mối tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và đào tạo người lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài, thời gian qua, Trung tâm  dịch vụ việc làm đã phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo trong và ngoài tỉnh nhằm chuyên nghiệp hóa công tác XKLĐ. Hàng năm, số lượng lao động được đơn vị tư vấn, tuyển chọn, đào tạo và đưa đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài ngày càng tăng. Chất lượng liên kết đào tạo nguồn, định hướng giáo dục giữa trung tâm và các đơn vị chức năng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường tuyển dụng lao động tại nước ngoài. Trung tâm đã mở thêm nhiều phiên giao dịch việc làm tại cơ sở; đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách về việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; lựa chọn những doanh nghiệp xuất khẩu lao động có đầy đủ điều kiện pháp lý, có uy tín và lựa chọn thị trường lao động có tiềm năng thu nhập cao để tuyển chọn, đưa lao động đến làm việc.

Bên cạnh đó, thông qua Website và trên trang Fanpage của Trung tâm liên tục đăng tải tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài như: Tuyển thực tập kỹ thuật đi làm việc tại Nhật Bản (đơn hàng 12 tháng), mức lương cơ bản trên 34 triệu đồng/tháng chưa tính giờ làm thêm; chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa điều dưỡng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB Đức, giai đoạn 2019 – 2020; thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Rumani, thời hạn 2 năm, với các ngành nghề thợ tiện, công nhân đóng gói, công nhân chế biến thực phẩm… mức lương từ 21 đến 27 triệu đồng/tháng; lao động đi Đài Loan…

Tại các phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn, giới thiệu về hoạt động của Trung tâm và các đơn hàng xuất khẩu lao động, du học nước ngoài như: thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, CHLD Đức, Ba Lan…; cũng như thị trường lao động, việc làm tại các công ty trong tỉnh và ngoài tỉnh. Qua đó giúp cho các đối tượng lao động tại các địa phương trong tỉnh, nhất là vùng sâu, vùng xa nắm được những thông tin cơ bản về thị trường lao động trong tỉnh, trong nước và nước ngoài để người lao động có thể lựa chọn cơ hội cho mình những việc làm phù hợp.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tư vấn việc làm cho trên 7.300 lao động, tư vấn thông qua các kênh thông tin như điện thoại, trực tiếp tại phòng thông tin quảng cáo, phát tờ rơi, áp phích, qua website, fanpage, trên các phương tiện thông tin đại chúng và tư vấn định hướng nghề nghiệp trực tiếp tại 13 trường THPT trên địa bàn tỉnh; nắm bắt số lượng lao động và nhu cầu tìm việc làm của NLĐ; đồng thời, cung cấp thông tin về việc làm trong và ngoài nước tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình và xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái. Qua đó, giúp NLĐ dễ dàng đăng ký, tra cứu thông tin, tìm kiếm việc làm trước yêu cầu tuyển dụng của DN. Ngoài ra, cán bộ Trung tâm đã tích cực đi thu thập, phân tích dự báo và cung ứng thị trường lao động gồm nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu việc làm, tiêu chuẩn việc làm, khai thác các đơn hàng trong nước và xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở các thị trường ổn định, có thu nhập cao như: Nhật Bản, Đài Loan, Rumani... để tư vấn giới thiệu việc làm cho NLĐ. Từ đó, giải quyết mối quan hệ cung - cầu lao động trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm 2019, tỉnh phấn đấu đưa 900 người lao động trở lên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong đó có 30% lao động qua đào tạo nghề. Phấn đấu đưa từ 50 đến 100 người lao động của huyện nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (mỗi  xã có ít nhất 10 người đi xuất khẩu lao động), trong đó 80% lao động thuộc các hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số.

Ban Biên tập