Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Xã Mai Sơn (huyện Lục Yên) đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

18/03/2019 09:35:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 27/2, UBND huyện Lục Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự lễ công bố có lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Lục Yên cùng đông đảo bà con nhân dân xã Mai Sơn.

Lãnh đạo xã Mai Sơn đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Báo cáo của xã Mai Sơn cho thấy, đến nay, địa phương đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong 8 năm thực hiện, xã đã huy động được gần 66 tỷ đồng đầu tư xây dựng và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp gần 17 tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện. Đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa và bê tông hóa 100%, đường liên thôn được cứng hóa 100%. Hiện nay trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, số nhà đạt chuẩn theo quy định đạt trên 80%, 100% số hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh và điện thắp sáng. Xã đã xây dựng được 4 vùng sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao… Qua đó đã tạo diện mạo mới cho địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

3 tập thể, 1 cá nhân của xã Mai Sơn có thành tích trong xây dựng nông thôn mới được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái

Phát biểu và trao Bằng công nhận chuẩn nông thôn mới cho xã Mai Sơn, đồng chí Nguyễn Phúc Cường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh mong muốn xã Mai Sơn tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng nông thôn mới đã đạt được; tiếp tục nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và vận động mọi tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Xã Mai Sơn tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; quan tâm, đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân của xã Mai Sơn đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”; UBND huyện Lục Yên, UBND xã Mai Sơn tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

392 lượt xem
Thanh Thủy