Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Đoàn công tác của Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei làm việc tại tỉnh Yên Bái

17/04/2017 15:13:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Chiều 6/4, Đoàn công tác của Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei do ông Hideki Asami, Chủ tịch Hội đồng quản trị NSC làm trưởng đoàn đã đến thăm và tìm hiều cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng; Giao thông vận tải; Tài nguyên và Môi trường và UBND Thành phố Yên Bái.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã giới thiệu khái quát về tỉnh Yên Bái và những tiềm năng thế mạnh của tỉnh đến với Đoàn công tác của Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay tỉnh Yên Bái đang tiến hành điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Với mục tiêu phấn đấu đưa tỉnh Yên Bái trở thành tỉnh phát triển nhanh và bền vững, hướng tới trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc, Yên Bái cũng tiến hành điều chỉnh bổ sung các quy hoạch ngành và lĩnh vực có liên quan. Một trong những đồ án quy hoạch quan trọng là Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Thành phố Yên Bái và tỉnh mong muốn lựa chọn được tổ chức tư vấn có đủ năng lực kinh nghiệm để thực hiện điều chỉnh đồ án quy hoạch này. Với mục tiêu thông qua đồ án quy hoạch này sẽ định hướng phát triển và là cơ sở để thực hiện kế hoạch hóa đầu tư và triển khai các dự án đầu tư phát triển. Trước hết sự phát triển của Thành phố Yên Bái là một trong những đô thị trung tâm và được xác định là động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, sau đó kết nối lan tỏa ra các huyện, thị khác và các tỉnh lân cận.

(Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch tỉnh Yên Bái giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của tỉnh tại buổi làm việc)

Đồng chí Chủ tịch tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Qua theo dõi được biết công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei có năng lực và nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng đặc biệt là năng lực lập đồ án quy hoạch đô thị ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngay tại Việt Nam, Công ty đã tiến hành tư vấn lập nhiều quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị quan trọng như ở Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và nhiều địa phương khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Yên Bái là một tỉnh nghèo, song có nhiều tiềm năng thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản cũng như trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và Yên Bái là tỉnh có nhiều điểm khác biệt so với các tỉnh khác trong khu vực. Đây là một bài toán và cũng là cơ hội cho các nhà tư vấn có thể nghiên cứu, sáng tạo, khơi dậy những tiềm năng của tỉnh Yên Bái. Vì vậy, tỉnh Yên Bái sẵn lòng chào đón Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei như 1 ứng viên tham gia vào đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị của tỉnh.

Ông Hideki Asami, Chủ tịch Hội đồng quản trị NSC đã chia sẻ những kết quả trong lĩnh vực xây dựng của Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei ở Việt Nam. Ông Hideki Asami cũng nhấn mạnh: Nhật Bản là một nước phát triển và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công ty đã mang hết kinh nghiệm quý báu trong sự phát triển kinh tế xã hội của Nhật Bản để đóng góp cho Việt Nam, luôn suy nghĩ đưa ra một ý tưởng phù hợp với nước Việt Nam. Ông Hideki Asami cũng nhấn mạnh thêm: Tỉnh Yên Bái là tỉnh có nhiều tiềm năng và mong muốn có cơ hội đem những kinh nghiệm của mình để đóng góp cho tỉnh Yên Bái, đưa tỉnh Yên Bái trở thành một tỉnh phát triển bền vững.

(Đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei phát biểu tại buổi làm việc)

Các thành viên trong đoàn công tác của Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nikken Sekkei cũng mong muốn sẽ được tham gia vào đồ án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới. 

227 lượt xem
Lan Hương