Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Yên Bái: Hội nghị tập huấn phổ biến, tuyên truyền công tác cải thiện môi trường đầu tư nâng cao chỉ số PCI và DDCI

29/08/2018 09:25:20 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, tuyên truyền công tác cải thiện môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và cấp sở, ngành, địa phương (DDCI).

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành, 9 huyện, thị xã, thành phố và đại diện hơn 20 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong ½ ngày, các đại biểu được tìm hiểu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); mục đích, ý nghĩ của việc khảo sát, đánh giá và xếp hạng PCI. Các đại biểu đã trao đổi và được tư vấn một số giải pháp nâng cao các chỉ số thành phần và biện pháp khắc phục chỉ số PCI của tỉnh Yên Bái.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và giải đáp về các chỉ số thành phần PCI; mục đích, ý nghĩa của việc khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương; các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai khảo sát, đánh giá DDCI của tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Yên Bái.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, chuyên viên đầu mối của các sở, ngành, địa phương đã nắm bắt những nội dung về nâng cao chỉ số PCI và DDCI để tham mưu, đề xuất cho đơn vị mình thực hiện có hiệu quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương. Từ đó đóng góp vào việc cải thiện, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh Yên Bái năm 2018 và các năm tiếp theo.

444 lượt xem
1