Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam huyện Lục Yên chú trọng đảm bảo an toàn lao động

31/07/2018 16:11:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Thời gian qua, công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tại huyện Lục Yên luôn quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì hiệu quả sản xuất, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

Công nhân Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam huyện Lục Yên được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động

Công ty có trụ sở chính tại tổ 15 thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Công ty TNHH đá cẩm thạch RK Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá cẩm thạch, tạo công ăn việc làm trực tiếp cho gần 600 lao động địa phương. Với đặc thù riêng biệt, bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất, những năm qua công ty đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất bền vững. Đến nay, công ty đã được cấp tiêu chuẩn ISO tích hợp, bao gồm: ISO 9001:2008 về Quản lý chất lượng, ISO14001: 2004 về An toàn sức khỏe nghề nghiệp, lao động và OHSAS 18001:2007 về Môi trường.

Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn lao động (ATLĐ), các quy trình, quy phạm về ATLĐ như trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh ATLĐ. Chị Nguyễn Thị Hiền, công nhân làm việc tại công ty cho biết: "Tôi làm việc ở đây đã được 5 năm, công ty có trang bị quần áo, mũ, găng tay, giầy. Tôi làm ở đây rất yên tâm."

Song song với đó, các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về An toàn lao động được công ty thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đăng ký kiểm định. Các loại máy móc thiết bị phục vụ hoạt động khai thác chế biến đá đều được nhập khẩu mới 100% và được định kỳ kiểm tra bảo dưỡng. Các bộ phận dễ gây nguy hiểm của máy, thiết bị đều được trang bị các phương tiện che chắn. Nơi làm việc, nơi đặt máy thiết bị, nơi có yếu tố nguy hiểm đều có bảng chỉ dẫn về về an toàn vệ sinh lao động và đặt ở vị trí mà mọi người dễ thấy, dễ đọc. Công ty còn xây dựng các nội quy, quy trình ATLĐ phù hợp với từng loại máy, thiết bị, vật tư. Công nhân điều khiển, vận hành máy khoan, cắt, các máy móc thiết bị của nhà máy xẻ đá đều được đào tạo trước khi làm việc. Cùng với đó công ty đã cử người giám sát việc thực hiện các quy định nội dung, biện pháp an toàn lao động, vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất. Công tác huấn luyện an toàn lao động được thực hiện chặt chẽ về nội dung huấn luyện đảm bảo chất lượng nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức của người lao động đối với công tác ATVSLĐ .

Với việc quan tâm, chủ động trang bị, thiết bị an toàn lao động trong sản xuất công ty đã và đang trở thành điểm sáng trong công tác đảm bảo vệ sinh ATLĐ, phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện Lục Yên.

Ban Biên tập