Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Xã Đồng Khê đón công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

25/09/2020 14:31:51 Xem cỡ chữ Google
UBND huyện Văn Chấn vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đồng Khê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạoxây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, 10 năm qua, Đồng Khê đã huy động đầu tư xây dựng trên 98 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó: ngân sách Nhà nước gần 51 tỷ đồng, vay vốn tín dụng trên 34 tỷ đồng, doanh nghiệp 1,2 tỷ đồng và nhân dân đóng góp trên 11,7 tỷ đồng. 

Đến nay, các tuyến đường nội thôn, xóm đã cơ bản được cứng hóa, hệ thống kênh mương kiên cố, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất; 100% thôn bản có nhà văn hóa khang trang, cơ sở vật chất trường lớp học được đầu tư, 3 trường trên địa bàn xã đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tích cực cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, Đồng Khê đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn trên 4%. 

Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế  - xã hội, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định công nhận Đồng Khê đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh trao Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn.

Nhân dịp này, 16 tập thể, 32 cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

335 lượt xem
1