Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

22 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

17/11/2018 09:22:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 22 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Các học viên được cấp giấy chứng nhận lớp tập huấn tại xã Hưng Khánh (Trấn Yên)

Thông qua các lớp tập huấn, học viên Hội được thông tin, hướng dẫn nội dung của Luật An toàn thực phẩm và các quy định về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, như: Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm; những hành vi cấm trong việc chế biến thực phẩm; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biết, kinh doanh và bảo quản vận chuyển thực phẩm…

Bằng phương pháp giảng dạy cuốn hút, sinh động với nhiều ví dụ thực tiễn minh hoạ của giảng viên đã giúp cho người học dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về An toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các học viên còn học cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc. Qua đó giúp họ nhận biết ba mối nguy có thể gây ô nhiễm thực phẩm như: ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa chất và ô nhiễm vật lý, cũng như giúp cho học viên hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận.

Đây là những hoạt động thiết thực giúp chị em nâng cao kiến thức và hành động trong việc sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản đảm bảo an toàn, vệ sinh, góp phần hạn chế những bênh tật do thực phẩm bẩn gây ra.

Bên cạnh đó các cấp hội cũng vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho gần 1.165 chị hội viên phụ nữ, các hộ sản xuất kinh doanh địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn./.

Ban Biên tập