Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Yên Bái tăng cường xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn

05/07/2019 10:42:38 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu do lái xe sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trước tình trạng này, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, mở nhiều đợt cao điểm tổng kiểm tra ma túy và nồng độ cồn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Tại tỉnh Yên Bái, cũng đã xảy ra không ít các vụ va chạm, TNGT, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Để hạn chế tình trạng TNGT do rượu bia gây ra, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và trong công tác tuyên truyền. Tỉnh Yên Bái đã triển khai ít nhất 2 đợt cao điểm tổng kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với lái xe. Qua đó đã phát hiện, xử lý trên 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các lực lượng chức năng của tỉnh còn đẩy mạnh tuyên truyền cho các lái xe, chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tác hại của việc sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Qua đó, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nhờ đó ý thức của người dân ngày càng được nâng cao.

Việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng đã và đang được người dân đồng tình ủng hộ. Hầu hết người dân Yên Bái đều cho rằng cần tăng hình phạt xử lý vi phạm đối với lái xe sử dụng rượu bia tham gia giao thông, đặc biệt là lái xe sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện gây tai nạn như tăng thời gian tịch thu bằng lái, xử lý hình sự đối với lái xe gây chết người hoặc tăng nặng mức xử phạt hành chính.

Việc các lực lượng chức năng mạnh tay xử lý các tài xế sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông thời gian qua cũng chỉ là 1 trong những giải pháp trước mắt kiềm chế TNGT do vi phạm nồng độ cồn. Đã đến lúc, mỗi người dân phải có trách nhiệm và văn hóa khi tham gia giao thông - “Đã uống rượu bia - Không lái xe” và tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về văn hóa giao thông an toàn và văn minh. Và việc người dân đồng tình, ủng hộ cao đối với những hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổng kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn của các lực lượng chức năng như hiện nay cũng là dấu hiệu đáng mừng, góp phần không nhỏ vào việc hạn chế tác hại của rượu bia đối với lái xe khi tham gia giao thông.

187 lượt xem
Ban Biên tập